Người đàn ông tự làm “chuột bạch” để chứng thực công dụng bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung

thanh huyen

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Ông Bùi khắc Vinh chia sẻ về tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung.

Bản thân ông đã tự mày mò áp dụng bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung để chữa khỏi bệnh cho mình rồi giới thiệu với nhiều người. Tất cả đều đạt được kết quả khả quan.

Tự chữa bệnh cho mình

Ông Bùi Khắc Vinh ngay từ nhỏ đã chứng tỏ là một cậu bé sáng dạ, ham học hỏi. Sau khi đi học tại Liên Xô về ông tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học Hàng hải. Năm 1990, ông nghỉ hưu và ở nhà giúp đỡ vợ con. Ước vọng lớn nhất của ông Vinh là làm những việc mình yêu thích và nuôi dạy con cái nên người. Suốt bao nhiêu năm, ông chưa một lần nghĩ về việc sẽ nghiên cứu những vấn đề liên quan đến thuốc thang và chữa bệnh. Bố vợ ông Vinh là thầy lang Thao vốn là một thầy lang nức tiếng trong vùng. Trước khi qua đời, cụ muốn truyền lại nghề cho con cái nhưng trong số các con trai của cụ lại không có ai mặn mà với nghề thuốc. Bản thân ông Vinh cũng không nghĩ tới việc tiếp quản truyền thống này.

Năm 2000, ông Vinh cảm thấy cơ thể có những biểu hiện khác lạ. Ở vùng tai trái của ông nổi một cục hạch. Ban đầu cục hạch chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay cái, nhấn vào mới cảm thấy đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên ông không để tâm đến nó lắm, vẫn sinh hoạt như thường và không đến nó. Thế nhưng một thời gian sau, cục hạch cứ to dần, to dần và khiến cho đầu đau buốt và ăn uống rất khó khăn. Việc nổi hạch bất thường khiến cho cơ thể ông ngày càng gầy đi trông thấy. Điều này khiến cho ông Vinh bắt đầu cảm thấy lo lắng và nhờ một người bạn bác sĩ thăm khám giúp. Người bạn này cho rằng ông đang có dấu hiệu của một khối u ác tính nên khuyên ông tới bệnh viện nhưng ông Vinh cứ lần nữa mãi. Lúc này, ông mới nhớ đến bài thuốc điều trị các chứng ung nhọt mà xưa kia bố vợ là thầy lang Thao để lại và bắt đầu tự mày mò nghiên cứu để tự chữa bệnh cho mình.

Sau tìm hiểu các tài liệu mà bố vợ để lại, ông Vinh phát hiện bài thuốc chữa ung nhọt của thầy lang Thao lấy cây trinh nữ hoàng cung làm vị chính. Sau đó, ông bắt đầu tìm hiểu về loài cây này và biết rằng nó là một thảo dược vô cùng quý giá. Tin tưởng vào cây thuốc quý cũng như “thành tích” nhiều năm chữa bệnh cứu người của bố vợ, ông Vinh quyết định lấy mình ra làm “chuột bạch”. Trong khi mọi người trong gia đình đều phản đối, ông Vinh vẫn nhất quyết “liều” với tình mạng của mình.

Thời đểm đó, cây trinh nữ hoàng cung chưa được biết đến nhiều. Ông Vinh phải rất mất công mới có thể tìm được và mua về để sử dụng. Bài thuốc ông uống là sử dụng cây trinh nữ hoàng cung và phối hợp với một số vị thuốc giải độc khác sắc uống. Chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng bài thuốc này, ông Vinh thấy hạch trên cổ bắt đầu có dấu hiệu nhỏ dần rồi biến mất, khu vực tai cũng không còn đau nhức nữa. Vẫn chưa hết lo lắng bệnh tái phát, ông Vinh theo dõi thêm một thời gian nữa nhưng kết quả u hoàn toàn biến mất. Bấy giờ, ông mới thực sự tin công dụng “kỳ diệu” của cây trinh nữ hoàng cung.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng trinh nữ hoàng cung


Hiện nay, ông Bùi Khắc Vinh vẫn tiếp tục tự trồng và nghiên cứu về cây trinh nữ hoàng cung. Ông sưu tập lại tất cả các thông tin nói về cách chữa bệnh và tác dụng của nó để tìm hiểu sâu hơn nữa. Ông cho biết: “Hiện nay trong dân gian có nhiều người nhầm lẫn cây trinh nữ hoàng cung với một số cây khác rồi sử dụng lá đun sôi lấy nước uống bị ngộ độc, nôn ói. Do đó khi sử dụng phải phân biệt rõ cây trinh nữ hoàng cung với một số loại cây gần giống nó và đặc biệt là phải được hướng dẫn thật kĩ lưỡng cách sử dụng”.
Kể từ sau khi chữa khỏi bệnh cho mình, ông Vinh bắt đầu có hứng thú hơn với nghề thuốc. Ông bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu sâu về Đông y, đặc biệt là công dụng của cây trinh nữ hoàng cung. Ông Vinh chia sẻ: “Ban đầu, tôi cũng chưa tin cây trinh nữ hoàng cung có thể chữa được bệnh. Tuy nhiên sau một thời gian điều trị có kết quả tôi bắt đầu đi tìm hiểu rõ hơn. Tôi tìm thấy một số cuốn sách cổ trong Đông y nói về loại cây này. Càng đọc càng thấy những tác dụng kỳ diệu của nó và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn. Trong Y học cổ truyền Việt Nam, từ lâu trinh nữ hoàng cung đã được coi là vị thuốc quý. Theo như tôi được biết thì rất nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước đã chứng minh trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids, trong đó một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn… Từ đó giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, tăng cường sức khỏe, miễn dịch và đẩy lùi những rối loạn ở nữ giới”. Từ những thông tin này, ông Vinh càng tin chắc hơn vào bài thuốc chữa ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt... của bố vợ mình.
Sau khi đã yên tâm vào tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung cũng như bài thuốc chữa bệnh của bố vợ, ông Vinh bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm với những người xung quanh. Ông cho rằng bản thân mình cũng là người bị bệnh, cho nên chia sẻ kinh nghiệm đối với những người không may mắc bệnh như mình cũng là điều nên làm. Những người không may mắc bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tiền tuyến liệt nghe tiếng ông có bài thuốc hay đều tìm đến hỏi kinh nghiệm.

Một thời gian sau, lượng khách đến hỏi thăm về bài thuốc sử dụng trinh nữ hoàng cung ngày càng nhiều. Vì loại cây này rất khó kiếm, lại phải biết chăm sóc cẩn thận cho nên không phải ai cũng kiếm được để sử dụng. Khi ấy trong vườn nhà ông đã có một số cụm giống trước đó ông trồng để nghiên cứu và tự chữa bệnh, ông bắt đầu nhân giống trồng thành một vườn. Lúc này ông Vinh đã nắm trong tay một vốn kiến thức kha khá về bài thuốc chữa một số loại bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u sơ tiền tuyến liệt... và cũng bắt đầu tắt ngang sang con đường chữa bệnh.

Ông chia sẻ: “Tôi rất thận trọng đối với việc chữa bệnh cho người khác và tìm hiểu rất kĩ trước khi chữa bệnh. Tôi cho rằng mỗi con người khi sinh ra đều mang thể trạng và tính chất của vùng đất nơi mình sống khác nhau. Do đó, nguyên tắc chữa trị bệnh phải căn cứ vào gốc của bệnh cũng như thể tạng mới có thể cắt đúng bài thuốc để chữa trị. Có thể bài thuốc này hợp với người này, nhưng không hợp người khác nên không khỏi. Với tôi, việc chữa bệnh cho mọi người chỉ mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm thôi”.

Hiện tại, ông Vinh khẳng định, bài thuốc với cây trinh nữ hoàng cung của mình có thể hỗ trợ điều trị được căn bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tiền tuyến liệt... Với việc sử dụng vị thuốc chính là cây trinh nữ hoàng cung ra thì bài thuốc của ông còn có 5-6 vị thuốc khác . Đây đều là những vị thuốc Nam đặc biệt, bí truyền của gia đình, trong đó có một số vị vô cùng khó kiếm. Mặc dù không thể tiết lộ được tên của các vị thuốc của mình nhưng ông Vinh khẳng định rằng nó không hề phản ứng lại với cây trinh nữ hoàng cung như một số các cây thuốc khác.

Vừa dẫn chúng tôi đi xem vườn cây thuốc Nam của mình, ông Vinh vừa hướng dẫn cách sử dụng cây trinh nữ hoàng cung. Ông nói rằng: “Trong dân gian, người ta dùng nước sắc của lá trinh nữ hoàng cung để trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u xơ tiền liệt tuyến bằng cách mỗi ngày uống nước sắc của 3 lá trinh nữ hoàng cung hái tươi, thái nhỏ ngắn, sao khô màu hơi vàng, uống luôn trong 7 ngày rồi nghỉ 7 ngày, uống 7 ngày. Bài thuốc do bố vợ tôi để lại có phối hợp với một số vị thuốc khác song tùy thuộc vào mỗi chứng bệnh khác nhau mà có điều chỉnh”.

Hà Dương

(Còn nữa)


Nguồn: giadinh.net.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top