Người đàn ông “cao nhất hành tinh” vừa qua đời ở tuổi 44

hungcuong

Thành viên
#1
ANTĐ - Leonid Stadnyk, người được cho là quá nhút nhát để ghi tên mình trong Sách kỷ lục thế giới, với chiều cao 2,54m, cao hơn cầu thủ người Anh Peter Crouch tới hơn nửa mét, vừa qua đời ở tuổi 44 vì bệnh xuất huyết não hôm 24/8.

Người nông dân bình thường này đến từ làng Podoliantsy, Ukraine, không hề có mặt trong cuốn sách kỷ lục Guinness thế giới bởi bản tính nhút nhát và không hề muốn nổi tiếng.

Khi chia sẻ về chiều cao của mình, Leonid đã nói: "Chiều cao này đối với tôi như một lời nguyền, hay một sự trừng phạt của Thiên chúa, chứ không phải một điều gì đáng để tự hào. Tôi mơ ước cuộc sống của tôi được bình thường như bao người khác”.


Leonid là một người đàn ông nhút nhát nhưng tốt bụng

"Tôi không muốn hay không cần nổi tiếng, vì vậy tôi không có mong muốn được ghi tên trong cuốn sách kỷ lục Guinness", anh nói. Leonid cũng cho biết, anh không sợ hãi khi nghĩ tới việc sẽ kết hôn với một người phụ nữ. "Tôi không muốn phiền toái sẽ ảnh hưởng tới ai là vợ tôi. Tôi nghĩ rằng nó sẽ không công bằng với cô ấy", Leonid chia sẻ.

Chiều cao của Leonid bắt đầu được chú ý từ năm 12 tuổi, khi một khối u não lành tính đã kích thích cơ thể sản xuất một loại hormone tăng trưởng, khiến anh gia tăng chiều cao một cách chóng mặt, có thời điểm cứ 3 năm anh lại cao thêm hơn 30cm.

Nói về cuộc sống của mình, Leonid cho rằng, chiều cao quá khổ đã cản trở cuộc sống của anh rất nhiều. "Tôi đã được đào tạo ngành bác sĩ thú y và yêu công việc của tôi, nhưng dần dần tôi không thể tìm được đôi giày nào có thể giúp tôi tránh tê buốt chân vào mùa đông cả, nên tôi đã phải bỏ việc".

Sau đó, anh ở nhà làm công việc đồng áng. "Với chiều cao này, việc cúi xuống nhổ cỏ thực sự rất khó nhọc. Tôi biết tôi là người đàn ông cao nhất thế giới, nhưng đồng thời tôi lại cảm thấy đó là điều bất lực nhất. Cuộc sống này là dành cho những người nhỏ hơn".


Chiều cao quá khổ gây cho Leonid nhiều phiền toái

Leonid cũng từng chia sẻ một lần anh sang Đức, bước chân ra khỏi đất nước Ukraine và vô cùng thấy ái ngại khi cả những người nước ngoài cũng không ai giống mình.

Với chiều cao quá khổ, không có chiếc giường nào vừa với Leonid, nên anh đành phải ngủ trên một chiếc bàn bi-a. Những người hàng xóm đều cho rằng, anh là một người dễ mến và hào phóng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Hà Triệu
Theo Mirror


Nguồn: anninhthudo.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top