Người Ai Cập cổ đại lợi dụng sông Nile để xây kim tự tháp?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Người Ai Cập cổ đại nổi tiếng với việc xây dựng những kim tự tháp kỳ vĩ. Nhiều kim tự tháp có niên đại hàng ngàn năm tuổi còn khá nguyên vẹn đến ngày nay và trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.Đa số kim tự tháp được người Ai Cập xây dựng gần khu vực sông Nile. Trong số này có kim tự tháp Giza.Bí mật quá trình xây dựng những công trình khủng này trở thành câu hỏi lớn đối với các chuyên gia trong suốt nhiều năm.Trong số này có việc các chuyên gia "đau đầu" tìm lời giải cho việc người Ai Cập vận chuyển những khối đá nặng vài tấn từ địa điểm khai thác tới nơi xâu dựng như thế nào.Thông qua các nghiên cứu và tìm kiếm sử liệu, các chuyên gia phát hiện người Ai Cập thời cổ đại lợi dụng sông Nile để thi công kim tự tháp.Theo các chuyên gia, sông Nile là dòng sông lớn ở Ai Cập đóng vai trò quan trọng trọng đời sống nông nghiệp, giao thương cũng như đời sống tâm linh.Trong đó, sông Nile được người Ai Cập sử dụng như một tuyến đường thương mại để vận chuyển hàng hóa, lương thực - thực phẩm... từ các vùng miền đến những nơi khác nhau dọc theo dòng sông.Từ đây, người Ai Cập khai thác những khối đá nặng vài tấn từ các mỏ khai thác rồi đưa lên thuyền.Kế đến, những con thuyền di chuyển dọc theo sông Nile đến địa điểm xây dựng kim tự tháp.Thêm nữa, người Ai Cập hàng ngàn năm trước còn tạo ra một tuyến kênh nhân tạo dẫn nước từ sông Nile nối liền các mỏ khai thác đá với công trường xây dựng.Nhờ nguồn nước sông Nile, việc vận chuyển nguyên liệu xây dựng kim tự tháp của người Ai Cập thời cổ đại trở nên dễ dàng hơn.Các nhà khảo cổ tìm được dấu tích của một tuyến đường thủy bị vùi lấp nhiều ngàn năm bên dưới cao nguyên Giza giúp chứng minh sông Nile đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng kim tự tháp. Mời độc giả xem video: Ai Cập phát hiện thêm kho báu cổ đại với hơn 100 quan tài chứa xác ướp 2.500 năm. Nguồn: VTV24.


Người Ai Cập cổ đại nổi tiếng với việc xây dựng những kim tự tháp kỳ vĩ. Nhiều kim tự tháp có niên đại hàng ngàn năm tuổi còn khá nguyên vẹn đến ngày nay và trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.


Đa số kim tự tháp được người Ai Cập xây dựng gần khu vực sông Nile. Trong số này có kim tự tháp Giza.


Bí mật quá trình xây dựng những công trình khủng này trở thành câu hỏi lớn đối với các chuyên gia trong suốt nhiều năm.


Trong số này có việc các chuyên gia "đau đầu" tìm lời giải cho việc người Ai Cập vận chuyển những khối đá nặng vài tấn từ địa điểm khai thác tới nơi xâu dựng như thế nào.


Thông qua các nghiên cứu và tìm kiếm sử liệu, các chuyên gia phát hiện người Ai Cập thời cổ đại lợi dụng sông Nile để thi công kim tự tháp.


Theo các chuyên gia, sông Nile là dòng sông lớn ở Ai Cập đóng vai trò quan trọng trọng đời sống nông nghiệp, giao thương cũng như đời sống tâm linh.


Trong đó, sông Nile được người Ai Cập sử dụng như một tuyến đường thương mại để vận chuyển hàng hóa, lương thực - thực phẩm... từ các vùng miền đến những nơi khác nhau dọc theo dòng sông.


Từ đây, người Ai Cập khai thác những khối đá nặng vài tấn từ các mỏ khai thác rồi đưa lên thuyền.


Kế đến, những con thuyền di chuyển dọc theo sông Nile đến địa điểm xây dựng kim tự tháp.


Thêm nữa, người Ai Cập hàng ngàn năm trước còn tạo ra một tuyến kênh nhân tạo dẫn nước từ sông Nile nối liền các mỏ khai thác đá với công trường xây dựng.


Nhờ nguồn nước sông Nile, việc vận chuyển nguyên liệu xây dựng kim tự tháp của người Ai Cập thời cổ đại trở nên dễ dàng hơn.


Các nhà khảo cổ tìm được dấu tích của một tuyến đường thủy bị vùi lấp nhiều ngàn năm bên dưới cao nguyên Giza giúp chứng minh sông Nile đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng kim tự tháp.


Mời độc giả xem video: Ai Cập phát hiện thêm kho báu cổ đại với hơn 100 quan tài chứa xác ướp 2.500 năm. Nguồn: VTV24.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top