Ngôi làng có nhiều người chết vì bệnh ung thư

hoangtungoc

Thành viên
#1
Nhiều người dân thôn 1, làng Bùi Thượng, xã Yên Giang (Yên Định, Thanh Hoá) hoang mang trước việc nhiều người dân trong thôn chết do căn bênh ung thư.

GD&TĐ - Tại thôn 1 (làng Bùi Thượng, xã Yên Giang ,Yên Định, Thanh Hóa), người dân nơi đây đang lo lắng về việc có nhiều người chết vì căn bệnh ung thư.


Thôn 1 có 120 hộ với khoảng 500 nhân khẩu, nhưng khoảng 10 năm trở lại đây trong làng có nhiều người chết vì bệnh ung thư. Đặc biệt, trong đó có nhiều người chết trẻ với độ tuổi từ 40 đến 50 tuổi.

Bà Tống Thị Năm (sinh năm 1947) cho biết: Những năm gần đây, người dân làng Bùi Thượng bị chết vì bệnh ung thư nhiều, có khoảng 30 người đã chết, như: bà Nguyễn Thị Đ. (40 tuổi), Phạm Khoa Th. (40 tuổi)…

Có những trường hợp hai anh em trong một gia đình đều bị chết vì ung thư, như: ông Nguyễn Văn Ph. (hơn 40 tuổi) và ông Nguyễn Văn H (40 tuổi)…

Hiện tại trong thôn vẫn còn một số người đang bị bệnh. “Người dân trong làng rất hoang mang, lo sợ trước tình trạng trên. Nhiều người nghi ngờ, có thể môi trường sống hoặc nguồn nước sinh hoạt nơi đây bị ô nhiễm. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra để nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của làng yên tâm sinh sống”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hào - Chủ tịch UBND xã Yên Giang - xác nhận: Những năm gần đây số người chết vì bệnh ung thư tại thôn 1 nhiều. Tuy nhiên, việc nguồn nước có bị ô nhiễm hay không hiện vẫn chưa có cơ sở.

Sau khi nghe phản ánh, chính quyền địa phương sẽ tiến hành thống kê lại số người bị bệnh và so với các thôn khác. Nếu số người mắc bệnh ung thư cao vượt hơn so với các thôn khác một cách bất bình thường, UBND xã Yên Giang sẽ phản ánh lên cơ quan chức năng để xác minh.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top