Ngây ngất trước những phong cảnh tuyệt vời của Cà Mau (1)

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Những ngôi nhà bên kênh rạch và hoạt động giao thông đường thủy sôi động và một nét đặc trưng của thành phố Cà Mau, thủ phủ tỉnh cực Nam của dải đất hình chữ S.Cò trắng ở vườn chim Cà Mau, tọa lạc tại phường 1 của thành phố Cà Mau. Đây là vườn chim nằm giữa lòng thành phố độc nhất vô nhị của Việt Nam.Hoàng hôn ở mũi Cà Mau (ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), mũi đất địa đầu cực Nam của Việt Nam.Một góc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, nơi có hệ thống động thực vật đa dạng và động đảo, phân bố trên diện tích 41.000 ha.Bình minh trên đầm Thị Tường (huyện Phú Tân và Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) một trong những đầm nước tự nhiên có diện tích lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.Vườn quốc gia U Minh Hạ (huyện U Minh và Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) nhìn từ trên cao. Nơi này đã được khắc họa trong tác phẩm nổi tiếng "Đất rừng phương Nam" của nhà văn Đoàn Giỏi.Hòn đá có hình tay Phật ở thắng cảnh Hòn Đá Bạc ( xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), một địa danh du lịch nổi tiếng của mảnh đất cực Nam đất nước.Những ngôi nhà sàn mộc mạc trên sông nước là hình ảnh thân thuộc về cuộc sống gắn liền với hệ thống kênh rạch chằng chịt ở Cà Mau.Vỏ lãi - loại thuyền nhẹn, thuôn dài - là phương tiện di chuyển rất thông dụng của người dân ở mảnh đất này.Những bến đò đơn sơ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân vùng thôn quê Cà Mau.Mời quý độc giả xem video: Bình Thuận - Điểm Dừng Chân Cho Những Phượt Thủ | VTV Review.


Những ngôi nhà bên kênh rạch và hoạt động giao thông đường thủy sôi động và một nét đặc trưng của thành phố Cà Mau, thủ phủ tỉnh cực Nam của dải đất hình chữ S.


Cò trắng ở vườn chim Cà Mau, tọa lạc tại phường 1 của thành phố Cà Mau. Đây là vườn chim nằm giữa lòng thành phố độc nhất vô nhị của Việt Nam.


Hoàng hôn ở mũi Cà Mau (ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), mũi đất địa đầu cực Nam của Việt Nam.


Một góc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, nơi có hệ thống động thực vật đa dạng và động đảo, phân bố trên diện tích 41.000 ha.


Bình minh trên đầm Thị Tường (huyện Phú Tân và Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) một trong những đầm nước tự nhiên có diện tích lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Vườn quốc gia U Minh Hạ (huyện U Minh và Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) nhìn từ trên cao. Nơi này đã được khắc họa trong tác phẩm nổi tiếng "Đất rừng phương Nam" của nhà văn Đoàn Giỏi.


Hòn đá có hình tay Phật ở thắng cảnh Hòn Đá Bạc ( xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), một địa danh du lịch nổi tiếng của mảnh đất cực Nam đất nước.


Những ngôi nhà sàn mộc mạc trên sông nước là hình ảnh thân thuộc về cuộc sống gắn liền với hệ thống kênh rạch chằng chịt ở Cà Mau.


Vỏ lãi - loại thuyền nhẹn, thuôn dài - là phương tiện di chuyển rất thông dụng của người dân ở mảnh đất này.


Những bến đò đơn sơ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân vùng thôn quê Cà Mau.


Mời quý độc giả xem video: Bình Thuận - Điểm Dừng Chân Cho Những Phượt Thủ | VTV Review.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top