Nếu biết sử dụng tốt 5 món quà trời ban này thì ắt may mắn

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Đôi mắt

Cuộc sống này vốn dĩ không thiếu cái đẹp, chỉ thiếu con mắt nhìn ra cái đẹp mà thôi. Chúng ta từng thắc mắc vì sao hôn nhân thất bại, sự nghiệp không như ý. Nhưng kỳ thực chúng ta chỉ biết nhìn vào những khuyết điểm của người khác mà quên tự xét lại bản thân mình. Thay vì lúc nào đòi hỏi quá cao ở người khác thì hãy mở rộng lòng mình ra. Bạn sẽ nhìn thấy cuộc đời này hoàn hảo hơn.

Cái miệng

Cổ nhân từng giảng dạy: Bệnh theo miệng mà vào, họa theo miệng mà ra''. Lời thiện ý như hoa sen khai nở, lời ác ý như dao cứa lạnh lùng. Mệnh của một người có tốt hay không, thông qua cách nói chuyện cũng có thể nhận biết được đôi phần. Người nói những điều xúc xiểm không chỉ hại người mà còn tạo khẩu nghiệp cho bản thân.Đôi tai

Trong giao tiếp giữa người với người, lắng nghe chính là một điều cần thiết. Một người biết lắng nghe sẽ không chỉ có được cuộc đối thoại trọn vẹn mà còn dễ gây được thiện cảm với người đối diện. Người có đôi tai biết lắng nghe sẽ hiểu được âm thanh của cuộc sống.Tay và chân

Có câu nói: Cần cù bù thông minh, nếu như muốn thành công thì không chỉ cần có trí tuệ, may mắn mà còn dựa vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Dù là người nắm trong tay núi vàng núi bạc thì vẫn phải dựa vào lao động mới có thể tiến bước đi lên được.

Tấm lòng

Tấm lòng rộng lớn, bao dung có thể làm tiêu tan những chuyện thị phi chốn nhân gian. Lòng tràn đầy niềm vui, cười hết sạch bao nhiêu nỗi sầu trong thiên cổ. Làm người nhất định phải có tấm lòng rộng lớn, khoáng đạt và biết bao dung.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top