Nam du ký 8: Mỹ nhân trong phòng sư phụ

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
(24h) - Ngộ Không được Bồ Ðề Tổ Sư nhận làm đệ tử gần 7 năm vẫn chưa học được phép gì, lấy làm ấm ức bèn nghĩ ra một kế...Một hôm trời nắng dịu lướt qua cửa sổ, rọi vào điện ngọc long lanh. Tổ Sư ngồi trên, dưới điện học trò lẳng lặng nghe lời giảng dạy. Ngộ Không cào tai, trợn mắt nhướng mày, khoa tay múa chân đến nỗi Tượng Xám ngồi cuối hàng sợ tụt xuống hố.Tổ Sư ngạc nhiên kêu hỏi:
- Nhà người sao vô lễ vậy? Mau vào hàng nghe giảng đạo. Ngộ Không thưa muốn học phép trường sinh, không muốn học thứ khác. Tổ Sư đập bàn hét lớn, tay cầm thước bước xuống ghế, chỉ vào mặt Ngộ Không nói:
- Khỉ đột, phép nào của ta cũng hay, còn đòi hỏi gì nữa?Dứt lời, gõ lên đầu Ngộ không 3 cái, chắp tay sau lưng quay vào phòng đóng cửa. Các môn đệ đều thất kinh nhưng Ngộ Không chẳng hề sầu não, vẫn cười giỡn tươi vui. Vì Ngộ Không nghĩ rằng thầy ra dấu “Ðến canh 3 lén vào cửa sau vô phòng thầy truyền phép”.Ðêm. Ngộ Không chờ mọi người ngon giấc, lén vào ngõ sau, thấy cửa phòng sư phụ hé mở. Đang định bước vào thì chợt nghe tiếng mỹ nhân nói cười khúc khích! Ngộ Không nghĩ thầm: “Sư phụ không có vợ, sao lại có tiếng phụ nữ trong phòng? Hay là...”.
Nghĩ rồi bèn lẻn lối WC đi vòng để... nhìn trộm!
 

Bình luận bằng Facebook

Top