Nam du ký 13: Làm thế nào để trường sinh?

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
(24h) - (Kỳ cuối) Ngộ không về động, bày tiệc thết đãi lũ khỉ và các Ma vương. Ăn uống suốt đến canh khuya tiệc mới tàn.Các Ma vương giã từ về động, Ngộ Không men nồng say ngủ; nằm ngáy vo vo như sấm dậy. Trong giấc nồng, Ngộ Không chiêm bao thấy hai người: một người cầm vòng, một người nắm giấy, có đề ba chữ "Tôn Ngộ Không", và hối hả tròng vòng vào cổ, dắt Tôn Ngộ Không đi. Ðến một nơi cung điện nguy nga, hồn Ngộ Không ngó lên thấy bảng đề, thất kinh lẩm bẩm:
- Nơi đây là âm phủ, sao dắt ta đến đây làm gì?Hai quỉ vô thường không đáp, dắt Ngộ Không đi mãi. Ngộ không nổi giận, móc kim ở lỗ tai ra, niệm chú lớn thành thiết bảng, đập chết hai quỉ vô thường, rồi xông vào đập phá cung thành. Ngưu Ðầu khiếp vía, Mã Diện kinh hồn, mạnh ai nấy chạy.Thập Ðiện đang ngồi thương nghị, nghe tin chẳng lành, liền kéo ra xem. Tôn Ngộ Không hói:
- Ta là thần tiên ngoài tam giới, vượt khỏi ngũ hành, sao các ngươi còn sai quỉ đến bắt? Chỉ cho ta Bức Tường Sinh Tử?
Phán Quan sợ sệt run run chỉ.. Tôn Ngộ Không lấy bút chấm mực gạt bôi lia lịa, vẽ hình kín bờ tường. Ðã bôi tên mình còn bôi luôn cho các loài vượn, khỉ kia nữa.Tôn Ngộ Không giật mình thức dậy mới hay là chiêm bao, bèn kể lại việc đến Sum la điện, phá, bôi sổ vừa rồi, và cười lớn nói:
- Thế là từ nay chúng ta chẳng còn sợ chết, và khỏi lo Diêm vương sai đi bắt nữa.
Bầy khỉ nghe nói mừng rỡ kéo nhau đến lạy tạ ơn. Từ đó về sau loài khỉ sống chết không có số mạng bị ấn định trước nữa.

HẾT PHẦN 1

● Độc giả yêu quý! 13 kỳ Nam du ký vừa qua chỉ mang tính giới thiệu. Phần 2 (phần chính, độc đáo và cực kỳ hài hước với những bức ảnh “made in Cười 24H”) đang tiếp tục được xây dựng. Xin mời các bạn đón xem trong thời gian tới trên TRANH VUI 24H.
 

Bình luận bằng Facebook

Top