Năm bước đơn giản để giữ màu cho tóc nhuộm

dinhnhuy012

Thành viên
Thành viên BQT
#1
Sau khi nhuộm, tóc của bạn có nhanh bị phai màu? Sau khi nhuộm, tóc bạn có bị khô xơ, xỉn màu và mất đi độ bóng sáng? Chúng tôi giới thiệu với bạn 5 bước đơn giản giúp bạn “khoá chặt” màu cho mái tóc nhuộm của mình, giúp mái tóc duy trì được vẻ kổe đẹp dài lâu.

Gội đầu

Sử dụng loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, thậm chí là riêng cho từng màu nhuộm để làm sạch và massage da đầu, sau đó dùng nước ấm gội lại một lần nữa (không nên dùng nước quá nóng) để bảo vệ màu tóc đã nhuộm.

Phục hồi

Thoa một lớp dung dịch dưỡng tóc bắt đầu từ mang tai cho tới ngọn tóc, sau đó xả sạch bằng nước.

Dưỡng ẩm

Tuần 1 lần sử dụng mặt nạ phục hồi sâu cho tóc. Nên dùng mặt nạ trước khi tắm, thoa đều mặt nạ lên tóc khoảng 10 phút rồi gội sạch, sau đó tắm bằng nước ấm để hơi nước giúp sợi tóc thẩm thấu tối đa dưỡng chất từ mặt nạ.

Tạo kiểu

Trước khi thực hiện uốn lọn hay là ép tóc hãy thoa lên tóc vài giọt sản phẩm chống nhiệt để giữ màu tóc luôn đẹp. Những ngày nắng nóng nếu phải ra ngoài hãy thoa một lớp “kem chống nắng” dành riêng cho tóc để duy trì và bảo vệ tóc không bị xỉn màu.

Tăng độ sáng bóng

3 - 4 tuần 1 lần dùng dung dịch xịt dưỡng bóng tóc không màu để tăng độ sáng cho tóc. Nên sử dụng sản phẩm sau khi tóc đã được gội sạch, chờ cho tóc khô hẳn rồi mới xịt, để khoảng 3 phút rồi mới xả sạch bằng nước.

Để mái tóc bền màu và luôn bóng khỏe

1. Thông thường sau khi nhuộm chất tóc sẽ trở nên xỉn màu và thô ráp, vì vậy dầu gội và mặt nạ dưỡng dành riêng cho tóc nhuộm có tính chất ôn hòa, ít thành phần tẩy sẽ giúp phục hồi sức sống cho tóc. Nếu tóc bạn nhanh bạc màu nên gội 2 ngày 1 lần.

Ngoài ra mỗi khi tắm trừ khi phải gội đầu, bạn không nên để tóc ẩm ướt quá lâu để giúp màu tóc mới nhuộm không bị nước rửa sạch.

2. Sau khi nhuộm, phần tóc phía hai bên tai hay bị khô nhất, vì vậy khi sử dụng sữa dưỡng tóc nên tập trung tại vùng tóc này.

Thoa sữa dưỡng khoảng 3 phút mới nên xả sạch để giúp sợi tóc có đủ thời gian hấp thu các thành phần phục hồi.

3. Các sản phẩm chăm sóc thông thường chỉ có thể bao phủ ở bề ngoài thân tóc, chỉ có mặt nạ dưỡng tóc mới có thể giúp phục hồi sâu nơi phần tóc đã bị thương tổn.

Vì vậy mỗi tuần khi thực hiện đắp mặt nạ dưỡng tóc hãy thoa đều mặt nạ từ gốc tới ngọn tóc khoảng 10 phút cho sợi tóc hấp thu hết dưỡng chất rồi gội lại thật sạch bằng nước.

4. Khi sử dụng lô cuốn tóc điện hoặc máy là ép tóc ngoài việc thoa lên tóc dung dịch chống nhiệt, hãy dùng lược răng thưa chải nhẹ để giúp sản phẩm phục hồi phân bổ đều khắp sợi tóc.

5. Thường xuyên sấy tóc ở nhiệt độ cao khi tóc còn ướt có thể làm màu tóc bị ôxy hóa, sợi tóc sẽ dễ bị tối xỉn và nhanh bay màu. Tốt nhất chỉ nên thấm khô tóc bằng khăn bông và để khô tự nhiên, chỉ nên sấy tóc ở nấc hong gió khi thực sự cần thiết.

6. Khi thoa dung dịch chống nắng lên tóc hãy thoa nhiều hơn cho lớp tóc ngoài cùng vì vị trí này thường chịu sự tác động của tia UV mạnh nhất.

7. Khi tóc nhuộm đang nhạt màu dần, hãy chọn dòng sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm không cần gội lại để điều chỉnh độ bóng sáng và giúp màu tóc lâu phai hơn

8. Trên thị trường hiện đã có một số dòng sản phẩm dầu gội chứa thành phần màu nhuộm có khả năng tăng màu, giữ màu và tăng độ bóng sáng cho tóc.
 

Bình luận bằng Facebook

Top