Năm 2050, loài người có thể biến mất khỏi Trái đất vì điều này?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trong bối cảnh thế giới đã và đang đối mặt với những tác động lớn của biến đổi khí hậu, các chuyên gia đã tiến hành các nghiên cứu nhằm "tiên tri" tương lai của nhân loại. Theo tính toán của họ, vào năm 2050, loài người có thể sẽ biến mất khỏi Trái đất.Các chuyên gia đưa ra kịch bản tận thế xảy ra vào năm 2050 xuất phát từ việc dân số thế giới ngày càng tăng lên. Tình trạng biến đổi khí hậu có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với cuộc sống của con người.Hiện tượng ấm lên toàn cầu sẽ có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Trong số này có việc 35% diện tích đất và 55% dân số toàn cầu sẽ phải hứng chịu 20 ngày có nhiệt độ cao có nguy cơ gây chết người mỗi năm.Nhiệt độ tăng cao cũng khiến hệ sinh thái có nguy cơ sụp đổ như rạn san hô, rừng nhiệt đới Amazon và Bắc Cực.Khu vực Bắc Mỹ sẽ trải qua những trận cháy rừng, sóng nhiệt và hạn hán nghiêm trọng. Mực nước của các con sông lớn trên thế giới sẽ bị giảm mạnh làm ảnh hưởng đến khoảng 2 tỷ người.Khí carbon là một trong những nguyên nhân lớn gây ra những sự việc nghiêm trọng trên. Các chuyên gia tính toán cứ mỗi 4.434 tấn carbon thải ra bầu khí quyển Trái Đất vào năm 2020 sẽ giết chết 1 người trong thế kỷ này.Cứ mỗi 4.434 tấn carbon thải ra bầu khí quyển Trái Đất vào năm 2020 sẽ giết chết 1 người trong thế kỷ này.Lượng phát thải của 3 người dân trong cả cuộc đời được ước tính là sẽ gây ra cái chết cho 1 người. Cứ như vậy, tình trạng nghiêm trọng này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự tồn vong của nhân loại trong gần 3 thập kỷ tới.Để ngăn chặn thảm kịch tận thế xảy ra, các chuyên gia cho rằng, giải pháp về năng lượng, công nghiệp và kinh tế không có carbon trên toàn thế giới cần được ưu tiên triển khai trong tương lai.Giải pháp này được các chuyên gia hy vọng sẽ góp phần quan trọng trong nỗ lực bảo vệ nền văn minh của nhân loại. Mời độc giả xem video: Trái đất trải qua tháng 9 nóng nhất trong lịch sử. Nguồn: THDT.


Trong bối cảnh thế giới đã và đang đối mặt với những tác động lớn của biến đổi khí hậu, các chuyên gia đã tiến hành các nghiên cứu nhằm "tiên tri" tương lai của nhân loại. Theo tính toán của họ, vào năm 2050, loài người có thể sẽ biến mất khỏi Trái đất.


Các chuyên gia đưa ra kịch bản tận thế xảy ra vào năm 2050 xuất phát từ việc dân số thế giới ngày càng tăng lên. Tình trạng biến đổi khí hậu có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với cuộc sống của con người.


Hiện tượng ấm lên toàn cầu sẽ có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Trong số này có việc 35% diện tích đất và 55% dân số toàn cầu sẽ phải hứng chịu 20 ngày có nhiệt độ cao có nguy cơ gây chết người mỗi năm.


Nhiệt độ tăng cao cũng khiến hệ sinh thái có nguy cơ sụp đổ như rạn san hô, rừng nhiệt đới Amazon và Bắc Cực.


Khu vực Bắc Mỹ sẽ trải qua những trận cháy rừng, sóng nhiệt và hạn hán nghiêm trọng. Mực nước của các con sông lớn trên thế giới sẽ bị giảm mạnh làm ảnh hưởng đến khoảng 2 tỷ người.


Khí carbon là một trong những nguyên nhân lớn gây ra những sự việc nghiêm trọng trên. Các chuyên gia tính toán cứ mỗi 4.434 tấn carbon thải ra bầu khí quyển Trái Đất vào năm 2020 sẽ giết chết 1 người trong thế kỷ này.


Cứ mỗi 4.434 tấn carbon thải ra bầu khí quyển Trái Đất vào năm 2020 sẽ giết chết 1 người trong thế kỷ này.


Lượng phát thải của 3 người dân trong cả cuộc đời được ước tính là sẽ gây ra cái chết cho 1 người. Cứ như vậy, tình trạng nghiêm trọng này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự tồn vong của nhân loại trong gần 3 thập kỷ tới.


Để ngăn chặn thảm kịch tận thế xảy ra, các chuyên gia cho rằng, giải pháp về năng lượng, công nghiệp và kinh tế không có carbon trên toàn thế giới cần được ưu tiên triển khai trong tương lai.


Giải pháp này được các chuyên gia hy vọng sẽ góp phần quan trọng trong nỗ lực bảo vệ nền văn minh của nhân loại.


Mời độc giả xem video: Trái đất trải qua tháng 9 nóng nhất trong lịch sử. Nguồn: THDT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top