MPEG Streamclip: Một lựa chọn tốt để chuyển định dạng video

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
MPEG Streamclip có thể chạy được trên các phiên bản từ Windows 2000 đến Vista, đồng thời cũng chạy được trên các hệ điều hành Macintosh và Linux. MPEG Streamclip hiện có 2 phiên bản: 1.1 và 1.2b2 bêta. Trong đó, phiên bản 1.2b2 bêta đã được sửa một số lỗi khi làm việc với các file video có định dạng AVI.

Để sử dụng MPEG Streamclip (dung lượng 1.24 MB), hãy vào địa chỉ http://www.squared5.com/ chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng để tải về. Sau đó, giải nén vào một thư mục trong ổ cứng.

MPEG Streamclip là phần mềm chạy không cần cài đặt. Nhưng để kích hoạt MPEG Streamclip, bạn cần cài đặt một thành phần hỗ trợ khác là KL QuickTime Alternative 1.81 hoặc Apple QuickTime 7 free player. QuickTime Alternative 1.81 (12.3MB), được cung cấp tại http://www.filehippo.com/download_quicktime_alternative/?2615. Còn Apple QuickTime 7 free player (hơn 20MB) có tại địa chỉ:http://www.apple.com/quicktime/download/win.html.

Trước khi tải về, bạn cần cân nhắc để lựa chọn một trong hai thành phần trên, bởi MPEG Streamclip chỉ cho phép máy tính của bạn cài một thành phần mà thôi. Theo kinh nghiệm, bạn nên cài KL QuickTime Alternative 1.81. Vì nó vừa nhẹ cho việc download và cài đặt, vừa hỗ trợ tốt đối với các video có định dạng MPEG2, lại được cung cấp miễn phí. Còn QuickTime 7, bản không thu phí sẽ không hỗ trợ các định dạng MPEG2, muốn biên tập video có định dạng này phải mua thêm thành phần MPEG-2 playback với chi phí không nhỏ, gần 20USD. Điều cần lưu ý khác về KL QuickTime Alternative là những phiên bản mới hơn 1.81 sẽ không tương thích với 2 phiên bản MPEG Streamclip hiện tại.

MPEG Streamclip hỗ trợ rất nhiều định dạng đầu vào như: MPEG, VOB, PS M2P, MOD, VRO, DAT, MOV, DV, AVI, MP4, TS M2T, MMV, REC, VID, AVR M2V, M1V, MPV, AIFF, M1A, MP2, MPA, AC3,… kể cả MPEG-TS là một chuẩn của thế hệ camera ổ cứng chất lượng cao đời mới.

Để chuyển định dạng một file video vào thư mục chứa MPEG Streamclip vừa giải nén, chạy MPEG_Streamclip. Khi phần mềm khởi động xong, vào Flie, chọn Open Files để mở video clip. Sau đó, vào File, chọn một trong hai chức năng là Export To… hoặc Convert To… để xuất video ra định dạng mong muốn. Bạn cũng có thể tinh chỉnh kích thuớc, chất lượng video bằng các tùy chọn trước khi xuất file.

Phần mềm MPEG Streamclip không chỉ nhanh, mạnh, đơn giản trong sử dụng, hỗ trợ nhiều định dạng đầu vào và đầu ra, mà còn cho phép bạn tự biên tập hay để nó tự động sửa lỗi trong video clip giúp bạn.
 

Bình luận bằng Facebook

Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng bài viết
lehoa012 Phần mềm, tiện ích 0

Chủ đề tương tự

Top