Một số loại thuốc không nên dùng trong những ngày hành kinh

Hoài An

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bản thân, trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào, chị em cần tham khảo hoặc sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc chống đông máu

Nếu dùng thuốc này có thể gây ra hiện tượng rong kinh, thậm chí chảy máu nặng hơn trong kỳ kinh nguyệt.

Thuốc nội tiết

Trong những ngày có “đèn đỏ”, nội tiết trong cơ thể người phụ nữ không được ổn định, nếu dùng thêm các loại thuốc nội tiết sẽ có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng sức khỏe.

Thuốc cầm máu

Thuốc cầm máu như vitamin K… có thể làm giảm tính thấm của mao mạch, gây co thắt các mao mạch để thúc đẩy việc tống máu ra ngoài dẫn đến ứ huyết.

Thuốc nhuận tràng

Thuốc nhuận tràng: các loại thuốc nhuận tràng như magneslium sulfate, sodium sulfate tumble,.. có thể gây tắc nghẽn vùng chậu, gây xung huyết vì vậy càng cần phải tránh dùng các loại thuốc này trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.Dùng thuốc nhuận tràng trong kỳ kinh nguyệt có thể gây tắc nghẽn vùng chậu, gây xung huyết.

Thuốc chống thèm ăn, thuốc giảm béo

Các loại thuốc này chứa thành phần ức chế sự thèm ăn, nếu dùng trong chu kì kinh nguyệt có thể dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, tiểu khó, hay đánh trống ngực, lo âu và có thể dẫn tới vô kinh.

Thuốc trị bệnh tuyến giáp trạng

Vì uống những loại thuốc này cũng có thể làm rối loạn kinh nguyệt, xuất hiện triệu chứng sợ nóng, ra mồ hôi, nhịp tim không đều, sút cân.

Thuốc trị tiêu chảy

Vì những loại thuốc này sẽ kích thích vành đường ruột làm chảy máu xương chậu.

Thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa

Trong thời kỳ kinh nguyệt, môi trường âm đạo ẩm ướt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Nếu sử dụng các loại thuốc chống nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến khả năng khoang tử cung bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên trên.

Nếu trong kì kinh nguyệt bạn gặp những rắc rối thì nên đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc, không nên tự ý điều trị làm ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản về sau

Benh.vn (Theo SKĐS)

 

Bình luận bằng Facebook

Top