MỘT SỐ BIỆN PHÁP VỀ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

tinhtam

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
1. Sự cần thiết, mục đích của việc thực hiện sáng kiến.

- Với xu thế phát triển của xã hội hiện đại, ngành giáo dục đã và đang không ngừng tự hoàn thiện, đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục để góp phần hoàn thành nhiệm vụ “ Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho đất nước”. Muốn tiến hành công nghiệp hoá hiện đại hoá thắng lợi, phải phát triển mạnh Giáo dục - Đào tạo, phát huy nguồn lực con người, yếu tố cơ bản của sự phát triển mạnh và bền vững.

- Chúng ta ai cũng đều biết rằng, trong các nhà trường đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định chất lượng giáo dục, chất lượng của giáo viên có tốt thì chất lượng giáo dục mới tốt.

- Trường có đội ngũ giáo viên có năng lực thì mới có nhiều lớp đạt chất lượng cao, đội ngũ giáo viên trong trường tiểu học là nhân tố quyết định hiệu quả giáo dục của các khối lớp. Muốn có phong trào toàn diện mạnh thì phải có đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, và giỏi về chỉ đạo các phong trào khác.

- Để có đội ngũ giáo viên có năng lực, có giáo viên dạy tốt các môn tự chọn nhưng làm như thế nào để họ phát triển tốt chuyên môn của mình thì vai trò này lại của các nhà quản lý. Vì vậy người Hiệu trưởng phải có những giải pháp trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên có năng lực để nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

------------------
Down:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Top