Một cô giáo tiểu học bị kỷ luật vì dạy thêm

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Một cô giáo luyện thi chứng chỉ Cambridge tại nhà cho gần 10 học sinh tiểu học đã bị phê bình trước hội đồng sư phạm và không xét thi đua trong năm học.

Sử việc này xảy ra tại Trường tiểu học Bành Văn Trân, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cô giáo không dọa nạt, bắt học sinh viết cam kết tự nguyện học, hay tổ chức dạy thêm để yêu cầu bắt phụ huynh cho con theo học và không ra đề kiểm tra, bài tập cho những học sinh này.

Hình minh họa

Cô giáo thuộc biên chế dạy tiếng Anh học lớp 1 của trường nhưng đã dạy thêm cho 9 em học sinh lớp 4 và lớp 5 tại nhà, do phụ huynh yêu cầu để thi chứng chỉ Cambridge.

Tuy nhiên, chiếu theo thông tư 17 của Bộ GD-ĐT về dạy thêm học thêm, cô đã vi phạm khoản 2, điều 4 (Điều 4, khoản 2 quy định: Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống), vì vậy trường yêu cầu cô giáo làm bản tường trình, tự kiểm điểm vi phạm của mình.

Sau đó, trường họp hội đồng kỷ luật lấy ý kiến về vi phạm của cô giáo. Hơn 65 giáo viên tham gia họp hội đồng quyết định không kỷ luật cô giáo. Tuy nhiên, xét theo quy định của Bộ, cô giáo bị kiểm điểm trước hội đồng sư phạm và không xét thi đua năm trong học này.

Được biết, đây là trường hợp đầu tiên bị kỷ luật sau lệnh cấm dạy thêm trong trường của TP.HCM. Theo Thông tư 17 Bộ GD-ĐT quy định, không dạy thêm đối với học sinh tiểu học.

Lê Huyền
 

Bình luận bằng Facebook

Top