Mở lăng mộ khủng, lộ bí mật kinh hoàng 80 hài cốt "ngoại lai"

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vào năm 1981, một lăng mộ khủng tình cờ được phát hiện ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khi người dân đào móng xây nhà.Khi khai quật lăng mộ, các chuyên gia phát hiện có hàng chục bộ hài cốt lẫn trong đất cát. Họ tìm thấy tổng cộng 80 bộ hài cốt.Mỗi bộ hài cốt ở trong những tư thế khác nhau như: dáng người vặn vẹo, miệng mở rộng, người không có tay hoặc không có chân...Căn cứ vào những hiện vật được tìm thấy trong lăng mộ, các chuyên gia xác định chủ nhân là một vương hầu sống vào thời Ngũ Đại (907 - 960).Do chủ nhân ngôi mộ là một vương hầu nên ông được tùy táng cùng với nhiều vàng bạc châu báu và các món đồ giá trị. Điều này vô tình trở thành mục tiêu của những kẻ trộm mộ.Trong những thế kỷ tiếp theo, nhiều kẻ trộm mộ tìm kiếm lăng mộ của vị vương hầu trên để đánh cắp bảo vật. Thế nhưng, chúng không thể ngờ bên trong lăng mộ có bố trí cạm bẫy nguy hiểm.Một số bức tường và trần trong lăng mộ không làm từ đất cứng. Thay vào đó, chúng được thay thế bằng cát mịn. Khi những tên trộm mộ đào đường vào bên trong lăng mộ trúng bẫy cát trên thì sẽ bị chôn vùi trong bẫy và tử vong.Do vậy, các nhà khảo cổ tìm thấy hài cốt của 80 kẻ trộm mộ trong cuộc khai quật vào năm 1981. Khi tiến hành cuộc khai quật, bẫy cát bên trong lăng mộ không còn hoạt động vì có quá nhiều tên đạo trích đào trúng.Vậy nên, các nhà khảo cổ không gặp nguy hiểm khi tiến hành cuộc khai quật và thực hiện nghiên cứu nhằm giải mã các bí mật về lăng mộ cổ xưa này.Nhờ cách bố trí cạm bẫy bằng cát, lăng mộ của vị vương hầu còn nguyên vẹn đồ tùy táng. Điều này giúp các chuyên gia tìm hiểu cuộc sống của người xưa. Mời độc giả xem video: 20 Năm Tù Cho Kẻ ‘Làm Liều’ Bán Người Yêu Sang Trung Quốc | Phía Sau Bản Án. Nguồn: ANTV.


Vào năm 1981, một lăng mộ khủng tình cờ được phát hiện ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khi người dân đào móng xây nhà.


Khi khai quật lăng mộ, các chuyên gia phát hiện có hàng chục bộ hài cốt lẫn trong đất cát. Họ tìm thấy tổng cộng 80 bộ hài cốt.


Mỗi bộ hài cốt ở trong những tư thế khác nhau như: dáng người vặn vẹo, miệng mở rộng, người không có tay hoặc không có chân...


Căn cứ vào những hiện vật được tìm thấy trong lăng mộ, các chuyên gia xác định chủ nhân là một vương hầu sống vào thời Ngũ Đại (907 - 960).


Do chủ nhân ngôi mộ là một vương hầu nên ông được tùy táng cùng với nhiều vàng bạc châu báu và các món đồ giá trị. Điều này vô tình trở thành mục tiêu của những kẻ trộm mộ.


Trong những thế kỷ tiếp theo, nhiều kẻ trộm mộ tìm kiếm lăng mộ của vị vương hầu trên để đánh cắp bảo vật. Thế nhưng, chúng không thể ngờ bên trong lăng mộ có bố trí cạm bẫy nguy hiểm.


Một số bức tường và trần trong lăng mộ không làm từ đất cứng. Thay vào đó, chúng được thay thế bằng cát mịn. Khi những tên trộm mộ đào đường vào bên trong lăng mộ trúng bẫy cát trên thì sẽ bị chôn vùi trong bẫy và tử vong.


Do vậy, các nhà khảo cổ tìm thấy hài cốt của 80 kẻ trộm mộ trong cuộc khai quật vào năm 1981. Khi tiến hành cuộc khai quật, bẫy cát bên trong lăng mộ không còn hoạt động vì có quá nhiều tên đạo trích đào trúng.


Vậy nên, các nhà khảo cổ không gặp nguy hiểm khi tiến hành cuộc khai quật và thực hiện nghiên cứu nhằm giải mã các bí mật về lăng mộ cổ xưa này.


Nhờ cách bố trí cạm bẫy bằng cát, lăng mộ của vị vương hầu còn nguyên vẹn đồ tùy táng. Điều này giúp các chuyên gia tìm hiểu cuộc sống của người xưa.


Mời độc giả xem video: 20 Năm Tù Cho Kẻ ‘Làm Liều’ Bán Người Yêu Sang Trung Quốc | Phía Sau Bản Án. Nguồn: ANTV.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top