'Mắt biếc' đoạt giải Bông Sen Vàng, 'Bố già' thắng lớn tại LHP Việt Nam 2021

Hoài An

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tối 20/11, Lễ trao giải và Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã chính thức diễn ra. Năm nay, từ 141 phim gửi hồ sơ tham dự, Ban tổ chức đã chọn 128 phim của 48 đơn vị, gồm: 26 phim truyện, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học, 31 phim hoạt hình. Trong đó, chương trình phim dự thi gồm 17 phim truyện, 37 phim tài liệu, 15 phim khoa học, 23 phim hoạt hình.
Theo đó, bộ phim Mắt biếc xuất sắc thắng giải Bông Sen Vàng hạng mục điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam 2021. Tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ còn thắng giải Nhạc phim xuất sắc cho phim truyện điện ảnh.

Mắt biếc là phim điện ảnh chính kịch lãng mạn của Việt Nam năm 2019 do Victor Vũ đạo diễn, kiêm đảm nhiệm phần kịch bản cùng với nhóm biên kịch A Type Machine. Dàn diễn viên tham gia trong phim đều là những gương mặt trẻ tài năng như Trúc Anh, Trần Nghĩa, Khánh Vân,...


Mắt biếc thắng giải Bông Sen Vàng.

Một cái tên sáng giá khác tại LHP Việt Nam năm 2021 chính là bộ phim điện ảnh "bom tấn" Bố già. Phim thắng lớn với 4 giải: Bông Sen Bạc, Nam diễn viên chính xuất sắc, Diễn viên phụ xuất sắc và giải Kịch bản xuất sắc nhất. Đây có thể được xem là thành công lớn và đáng nhớ nhất của ekip làm phim Bố già.

Góp mặt tại sự kiện Trấn Thành chia sẻ thay đàn em Tuấn Trần: "Đây là giải thưởng danh giá, đáng trân trọng dành cho một diễn viên trẻ như Tuấn Trần. Tôi biết em đã hy sinh, cố gắng như thế nào để đạt được điều này". Tác phẩm tâm huyết của Trấn Thành đã đạt được những thành tích đáng nể, doanh thu đạt hơn 400 tỷ đồng.

Ngoài 2 tác phẩm kể trên, bộ phim Gái già lắm chiêu V của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito cũng đem về chiến thắng với 2 giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất (NSND Lê Khanh) và Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất (Phạm Hùng).

Đứng trên sân khấu nhận giải, NSND Lê Khanh chia sẻ:"Tôi chỉ là một người may mắn được xướng tên ở đây, nhưng tôi nghĩ đó là thành công của cả êkíp Gái già lắm chiêu. Giải thưởng chứng tỏ thế hệ chúng tôi không bị bỏ rơi, không xa rời điện ảnh đương đại".

Ngoài hạng mục phim truyện điện ảnh, Liên hoan phim Việt Nam lần 22 trao giải cho ba thể loại khác: Phim tài liệu, khoa học, hoạt hình. Lễ bế mạc diễn ra tinh giản và luôn đảm bảo an toàn cho khách mời tham gia.


Chi tiết giải thưởng hạng mục phim truyện điện ảnh:

Bông Sen Vàng: Mắt biếc (đạo diễn Victor Vũ)

Bông Sen Bạc: Bố già (đạo diễn Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng)

Giải thưởng Ban Giám khảo: Phim Ròm, Gái già lắm chiêu 5, Bình minh đỏ

Đạo diễn xuất sắc: Trịnh Đình Lê Minh, phim Bằng chứng vô hình.

Biên kịch xuất sắc: Trấn Thành, phim Bố già

Quay phim xuất sắc: Nguyễn Vĩnh Phúc, phim Ròm

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Lê Khanh, phim Gái già lắm chiêu 5

Nam diễn viên chính xuất sắc: Tuấn Trần phim Bố già

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Ngân Chi, phim Bố già

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Otis, phim Bằng chứng vô hình

Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc: Phạm Hùng, phim Gái già lắm chiêu 5

Nhạc phim xuất sắc: Christopher Wong, phim Mắt biếc
Nguồn: Báo điện tử Kiến thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top