LỜI XIN LỖI VÀ CÁM ƠN

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
LỜI XIN LỖI VÀ CÁM ƠN
Các bạn thân mến!
Hôm nay mình sẽ viết một bài tâm sự để chúng ta cùng suy ngẫm về cuộc sống này. Chúng ta được đọc bao nhiêu sách về cuộc sống, xem bao nhiêu phim thật cảm động về giá trị con người. Giữa cuộc số ng xô bờ và phức tạp như hiện nay thì còn rất thiếu đâu đó những lời xin lỗi - câu nói cám ơn. Chúng ta thấy có vẻ khá nhỏ nhoi nhưng hãy thử hỏi bản thân mình rằng 2 câu nói ấy có bao giờ được chúng ta sử dụng xem như là 1 thói quen hay chưa?"Những lời xin lỗi càng ngày càng thiếu đi trong cuộc sống xã hội (bạn có nhớ bài “Hard to say I’m sorry” của ban nhạc Chicago, hay “Sorry seems to be the hardest word” của Elton John không), thì những lời cảm ơn hầu như không tồn tại, trong khi sự lịch thiệp, khiêm tốn, biết ơn và biết lỗi phải là một phần quan trọng trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình thật sự nói những câu đó bao nhiêu lần trong một ngày, và nếu có nói, thì đã bao giờ chúng ta nói những điều đó một cách thực lòng? Và từ những lời nói đó, đi xa hơn, là những hành động để xin lỗi và cám ơn?"

Vâng, mình cũng thế! Nhiều lúc nghĩ lại thấy mình thật tệ. Đọc bao nhiêu sách, coi bao nhiêu clip về quà tặng cuộc sống hay triết lý cuộc sống. Trên mạng hay qua điện thoại, mình có thể làm được điều đó thế mà đối diện với cuộc sống thực, vấn đề nhỏ nhoi đấy mình không thể làm được. Trước mặt cha mẹ, trước mặt bạn bè hay thậm chí một nửa của mình, lời xin lỗi tại sao lại khó khăn đến thế? Tại vì cái tôi của chúng ta còn quá lớn đúng không? Và rồi sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, tuy không lớn nhưng họ đang làm bằng trái tim mình, tại sao chúng ta không thể nói lên 2 chữ Cám ơn?

Lời xin lỗi - Câu nói cảm ơn là 1 phép màu có thể thắt chặt con người lại với nhau. Kỹ năng ấy, có lẽ đã ngủ quá lâu rồi. Chúng ta sẽ không để cho nó ngủ nữa đúng không các bạn?
Điều đáng suy ngẫm lại
tinh_yeu_la_gi1301@yahoo.com

Bài viết: LỜI XIN LỖI VÀ CÁM ƠN

Người viết: lehoa012
Zing Blog
 

aaronmax

Thành viên dự bị
#3
Nhiều người bây giờ họ ngại nói lời xin lỗi và lời cảm ơn . Mình cũng chẳng biết vì điều gì . Nhưng mình luôn nói ra 2 câu đó khi cần thiết .
 

Bình luận bằng Facebook

Top