Lời giải chấn động vụ 50.000 quân "bốc hơi" trong nháy mắt

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vụ mất tích của 50.000 quân sĩ vào năm 524 trước Công nguyên là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Để tìm câu trả lời, giới chuyên gia đã nỗ lực tìm kiếm các sử liệu và các manh mối tại các địa điểm khảo cổ. Nhờ vậy, sau nhiều năm nghiên cứu, giới chuyên gia đã tìm ra lời giải cho vụ mất tích của 50.000 người trên.Theo các chuyên gia, vào năm 524 trước Công nguyên, đội quân 50.000 người nhận lệnh của nhà vua Ba Tư là Cambyses thực hiện cuộc hành quân tiến về Thebes (nay là Luxor).Đội quân hùng hậu này di chuyển qua khu vực sa mạc rộng lớn của Ai Cập. Sau khi tiến vào cùng sa mạc, đội quân 50.000 người mất tích không để lại dấu vết. Không ai biết điều gì đã xảy đến với đội quân 50.000 người của vua Cambyses.Trong suốt nhiều năm, nỗ lực tìm kiếm tung tích của đội quân 50.000 người rơi vào ngõ cụt. Vì vậy, một giả thuyết cho rằng, những người này có thể gặp phải cơn bão cát sa mạc kinh hoàng. Do đó, toàn bộ đội quân tử nạn và thi thể bị vùi lấp dưới cát nên khó có thể tìm thấy.Tuy nhiên, giả thuyết này không nhận được sự đồng tình của giới chuyên gia. Bởi lẽ, một đội quân lên tới 50.000 người không thể đều mất mạng khi gặp bão cát nguy hiểm.Họ là những binh sĩ thiện chiến, có nhiều bí kíp sinh tồn. Do đó, nếu bão cát thực sự xảy ra thì sẽ có những người may mắn thoát chết để về báo tin cho triều đình.Từ đây, nhà Ai Cập học Olaf Kaper đưa ra nhận định đội quân Ba Tư trên đã đụng độ phiến quân nổi loạn do Petubastis III chỉ huy sau khi tiến vào vùng sa mạc. Nhận định này của ông dựa trên những nghiên cứu về các tài liệu cổ về giai đoạn lịch sử đầy biến động trên.Theo ông Kaper, lực lượng do Petubastis III chỉ huy chiếm ưu thế về số lượng và sức mạnh nên tiêu diệt toàn bộ đội quân Ba Tư của vua Cambyses.Thi thể của những binh sĩ này nằm trên sa mạc. Trong tình hình chiến sự, những người lính tử trận thường được chôn ngay tại chiến trường. Đây là lý do thi thể của 50.000 binh sĩ khó có thể tìm thấy. Điều này khiến nhiều người hiểu lầm rằng họ mất tích bí ẩn.Sau khi tiêu diệt đội quân của Ba Tư, Petubastis dẫn quan chinh phục được toàn bộ Ai Cập và trở thành pharaoh quyền lực. Mời độc giả xem video: Quảng Ngãi: Học sinh tắm biển bị sóng cuốn mất tích. Nguồn: THDT.


Vụ mất tích của 50.000 quân sĩ vào năm 524 trước Công nguyên là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Để tìm câu trả lời, giới chuyên gia đã nỗ lực tìm kiếm các sử liệu và các manh mối tại các địa điểm khảo cổ. Nhờ vậy, sau nhiều năm nghiên cứu, giới chuyên gia đã tìm ra lời giải cho vụ mất tích của 50.000 người trên.


Theo các chuyên gia, vào năm 524 trước Công nguyên, đội quân 50.000 người nhận lệnh của nhà vua Ba Tư là Cambyses thực hiện cuộc hành quân tiến về Thebes (nay là Luxor).


Đội quân hùng hậu này di chuyển qua khu vực sa mạc rộng lớn của Ai Cập. Sau khi tiến vào cùng sa mạc, đội quân 50.000 người mất tích không để lại dấu vết. Không ai biết điều gì đã xảy đến với đội quân 50.000 người của vua Cambyses.


Trong suốt nhiều năm, nỗ lực tìm kiếm tung tích của đội quân 50.000 người rơi vào ngõ cụt. Vì vậy, một giả thuyết cho rằng, những người này có thể gặp phải cơn bão cát sa mạc kinh hoàng. Do đó, toàn bộ đội quân tử nạn và thi thể bị vùi lấp dưới cát nên khó có thể tìm thấy.


Tuy nhiên, giả thuyết này không nhận được sự đồng tình của giới chuyên gia. Bởi lẽ, một đội quân lên tới 50.000 người không thể đều mất mạng khi gặp bão cát nguy hiểm.


Họ là những binh sĩ thiện chiến, có nhiều bí kíp sinh tồn. Do đó, nếu bão cát thực sự xảy ra thì sẽ có những người may mắn thoát chết để về báo tin cho triều đình.


Từ đây, nhà Ai Cập học Olaf Kaper đưa ra nhận định đội quân Ba Tư trên đã đụng độ phiến quân nổi loạn do Petubastis III chỉ huy sau khi tiến vào vùng sa mạc. Nhận định này của ông dựa trên những nghiên cứu về các tài liệu cổ về giai đoạn lịch sử đầy biến động trên.


Theo ông Kaper, lực lượng do Petubastis III chỉ huy chiếm ưu thế về số lượng và sức mạnh nên tiêu diệt toàn bộ đội quân Ba Tư của vua Cambyses.


Thi thể của những binh sĩ này nằm trên sa mạc. Trong tình hình chiến sự, những người lính tử trận thường được chôn ngay tại chiến trường. Đây là lý do thi thể của 50.000 binh sĩ khó có thể tìm thấy. Điều này khiến nhiều người hiểu lầm rằng họ mất tích bí ẩn.


Sau khi tiêu diệt đội quân của Ba Tư, Petubastis dẫn quan chinh phục được toàn bộ Ai Cập và trở thành pharaoh quyền lực.


Mời độc giả xem video: Quảng Ngãi: Học sinh tắm biển bị sóng cuốn mất tích. Nguồn: THDT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top