Loạt ảnh siêu thực núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu phun dung nham

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Việc núi lửa Etna thức giấc không còn quá lạ lẫm với người dân ở Sicily. Hồi cuối năm ngoái, ngọn núi này cũng phun trào dung nham và khiến tro bụi bao trùm hòn đảo. Mới đây, nhiếp ảnh gia Fabrizio của Getty Images đã ghi lại cảnh phun trào đầy ấn tượng.Etna là ngọn núi lửa còn hoạt động mạnh nhất châu Âu. Tính tới nay, ngọn núi này đã có tuổi đời khoảng 7.000 năm.Cảnh núi lửa phun trào nhìn từ thành phố Catania (Sicily).Tro và khói bốc lên bầu trời khi dung nham trào ra.Những đám mây khói bụi khổng lồ xuất hiện trên đỉnh núi. Tuy nhiên, chúng đã tan biến về đêm. Các nghiên cứu cũng cho thấy đợt phun trào này không có gì quá lo ngại.Theo The Guardian, vụ phun trào tạo ra 6 dòng dung nham đổ vào thung lũng Ox - một trong những khu vực miệng núi lửa có nhiều người sống.Mỗi năm, lượng dung nham mà núi lửa Etna tạo ra có thể lấp đầy tòa nhà cao 108 tầng. Nhiệt độ bên trong núi lửa vào khoảng 1.000 độ C. Mỗi lần phun trào của núi lửa này thường kéo dài vài ngày cho tới vài tuần.Cảnh phun trào trông huyền ảo hơn dưới bầu trời đêm đầy sao.Dù không gây nhiều thiệt hại, vụ phun trào cũng khiến đường phố chìm trong bụi bẩn. Sáng sớm, nhiều người dân phải dậy quét sạch tro bụi trước nhà.Lần gần nhất vụ phun trào của núi lửa Etna đe dọa cuộc sống người dân là vào năm 1992. Khi đó, dung nham từ núi lửa đã đổ xuống Zafferana, thị trấn có khoảng 7.000 người sinh sống.


Việc núi lửa Etna thức giấc không còn quá lạ lẫm với người dân ở Sicily. Hồi cuối năm ngoái, ngọn núi này cũng phun trào dung nham và khiến tro bụi bao trùm hòn đảo. Mới đây, nhiếp ảnh gia Fabrizio của Getty Images đã ghi lại cảnh phun trào đầy ấn tượng.


Etna là ngọn núi lửa còn hoạt động mạnh nhất châu Âu. Tính tới nay, ngọn núi này đã có tuổi đời khoảng 7.000 năm.


Cảnh núi lửa phun trào nhìn từ thành phố Catania (Sicily).


Tro và khói bốc lên bầu trời khi dung nham trào ra.


Những đám mây khói bụi khổng lồ xuất hiện trên đỉnh núi. Tuy nhiên, chúng đã tan biến về đêm. Các nghiên cứu cũng cho thấy đợt phun trào này không có gì quá lo ngại.


Theo The Guardian, vụ phun trào tạo ra 6 dòng dung nham đổ vào thung lũng Ox - một trong những khu vực miệng núi lửa có nhiều người sống.


Mỗi năm, lượng dung nham mà núi lửa Etna tạo ra có thể lấp đầy tòa nhà cao 108 tầng. Nhiệt độ bên trong núi lửa vào khoảng 1.000 độ C. Mỗi lần phun trào của núi lửa này thường kéo dài vài ngày cho tới vài tuần.


Cảnh phun trào trông huyền ảo hơn dưới bầu trời đêm đầy sao.


Dù không gây nhiều thiệt hại, vụ phun trào cũng khiến đường phố chìm trong bụi bẩn. Sáng sớm, nhiều người dân phải dậy quét sạch tro bụi trước nhà.


Lần gần nhất vụ phun trào của núi lửa Etna đe dọa cuộc sống người dân là vào năm 1992. Khi đó, dung nham từ núi lửa đã đổ xuống Zafferana, thị trấn có khoảng 7.000 người sinh sống.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top