Làm mới cuộc sống

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Mực Tím - Thứ sáu, 23/7/2010Sao bạn không thử thay đổi cuộc sống, để mọi thứ xung quanh bạn không còn nhàm chán vô vị?


Bạn cảm thấy cuộc sống mỗi ngày của mình thật nhàm chán, tẻ nhạt, giống như con tàu cứ chạy mãi trên một đường ray không bao giờ thay đổi. Sáng ngủ dậy đến công ty, chiều lại về nhà với bộn bề công việc đang chờ đón. Bạn thấy mọi thứ xung quanh thật vô vị. Sao không thử thay đổi để thấy cuộc sống tươi mới hơn.


Thay đổi con đường đi


Thay vì sáng nào cũng đi trên con đường quen thuộc đến độ nếu nhắm mắt bạn cũng đọc được biển hiệu ở bên trái đường, hay nhìn thấy người bán hàng ở cửa hệu gần ngã tư đèn xanh đèn đỏ. Bạn hãy bắt đầu một ngày mới với một ngã rẽ khác, một con đường mới hoàn toàn so với ngày hôm qua. Bạn đừng ngại con đường mới sẽ xa hơn thường ngày, hãy quan sát, bạn sẽ nhận ra mọi vật xung quanh đều mới mẻ, tươi vui. Và chắc chắn bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống hơn.


Tự cho phép mình dậy muộn hơn mọi khi.


Bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu “ Nếu dậy muộn sẽ không kịp để bắt đầu một ngày với biết bao công việc đang chờ đón”. Bạn đừng quá lo lắng. Thay vì mỗi ngày bạn thức dậy từ lúc 6h, sao bạn không để chuông đồng hồ sớm hơn 5- 10 phút, rồi tự cho phép mình “nướng” thêm tí chút để dệt những giấc mơ. Thật thích thú khi được nằm nướng mà không sợ phải “vi phạm giờ

vàng”.


Thay đổi gu thưởng thức âm nhạc.


Đương nhiên bạn không phải thay đổi 180 độ. Bạn thích dòng nhạc trữ tình với những giai điệu nhẹ nhàn, sâu lắng, bạn thích dòng nhạc rock bốc lửa và cuồng nhiệt… Bạn đừng quá tôn thờ dòng nhạc của riêng mình, thỉnh thoảng hãy thử bật lên một bài hát lạ mà bạn bè giới thiệu cho bạn. Tuy không thuộc sở thích nhưng bạn hãy thử lắng nghe và nhập hồn mình vào bài hát xem sao? Chắc chắn cũng không kém phần thú vị.


Hãy điệu hơn một chút.


Bạn cho rằng chỉ trong những cuộc gặp gỡ quan trọng mới cần trang điểm, còn những lần dạo chơi trên phố thì “bình thường thôi”. Thử một lần xuống phố “không như mọi ngày” với áo quần được chăm chút kỹ lưỡng hơn, phơn phớt chút má hồng môi son… Bạn đừng ngạc nhiên khi có ai đó ngoái nhìn.
Hãy dành cho mình một chút thời gian ngoài công việc, gia đình, bạn bè, học tập


Công việc căng thẳng, những áp lực từ cuộc sống xung quanh làm bạn mệt mỏi. Thỉnh thoảng bạn nên dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Hãy thử một mình ngồi ở quán cà phê thưởng thức hương vị của cà phê một cách đúng nghĩa, thoát khỏi những lo toan cuộc sống trong giây lát để nhìn mọi người xung quanh đang hối hả với cuộc sống thường nhật, chắc chắn bạn sẽ yêu hơn cuộc sống rất nhiều.


Đổi không khí


Bạn đừng mãi miết kiếm tiền, lâu lâu hãy lên kế hoạch đi du lịch đâu đó cùng bạn bè và người thân để đổi không khí đồng thời tăng cường sức khỏe. Đây cũng là cách bạn làm cuộc sống của mình tươi mới hơn. Thỉnh thoảng bạn có thể đi xem một vài bộ phim mới ở các rạp hay các chương trình ca nhạc thay vì cứ ở nhà xem ti vi, bạn sẽ ngac nhiên nhận ra rằng cuộc sống vốn không phải như ta vẫn thường nghĩ, những góc độ phong phú của cuộc sống vẫn còn nhiều phía trước đang chờ bạn khám phá.


Đừng ngại những mối quan hệ mới.


Đôi lúc bạn thấy ngại khi có thêm bạn mới, bởi bạn cho rằng chỉ cần những người bạn thân quanh mình là đủ. Bạn nên nhớ rằng cuộc sống không bao giờ là đủ. Hãy cởi mở với những người bạn mới quen, nếu được có thể dành chút thời gian để chuyện trò, ăn kem hay dạo phố… Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi khám phá ra ở họ những điểm nổi bật, bổ ích. Biết đâu sau đó bạn lại có thêm một người bạn thân nữa thì sao?


Nào, bây giờ bạn đã thấy cuộc sống của mình thú vị hơn chút nào chưa?

Ngọc Hà
 

Bình luận bằng Facebook

Top