Làm bánh chocolate bơ đậu phộng cực ngon

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Nếu bạn rất muốn làm những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà vào những lúc rảnh rỗi nhưng lại ngại nhà mình không có lò nướng thì dưới đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo.


Những miếng bánh chocolate có vị ngòn ngọt pha chút đăng đắng hòa quyện thêm với vị béo ngậy của bơ đậu phộng sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng đầu tiên.



Nguyên liệu để làm 16 chiếc bánh:

  • 2 cốc đường (400g)
  • ½ cốc sữa
  • 3 thìa (45g) bơ
  • 240g bánh quy mặn
  • 1 thìa vanilla
  • 340g bơ đậu phộng mịn
  • 1 cốc (200g) chocolate đen xắt nhỏ
  • 3 thìa (45ml) heavy cream (bạn có thể thay bằng kem tươi – whipping cream nếu không mua được heavy cream)
  • 1 chút muối

Cách làm:

Bước 1. Nghiền nát bánh quy mặn cho tới khi mềm mịn. Lấy khoảng 2 cốc bánh quy mặn đã nghiền nát cho vào bát tô lớn rồi cho bơ đậu phộng vào.

Bước 2. Cho đường, bơ, sữa vào chảo đun nhỏ lửa thỉnh thoảng khuấy đều. Trong khi đợi hỗn hợp sôi, bạn chuẩn bị một cái chảo vuông hoặc khay, phủ lên một lớp giấy chống dính. Để thừa phần rìa của giấy ra miệng chảo để lúc sau có lấy bánh ra khỏi chảo dễ dàng.

Bước 3. Sau khi hỗn hợp trên bếp đã sôi đun thêm 1 phút nữa. Bạn đừng lo khi hỗn hợp bị sủi bọt và trào ra. Sau 1 phút, cẩn thận đổ hỗn này lên bánh quy mặn và bơ đậu phộng. Bạn thêm vani, sau đó khuấy đều bằng thìa cho đến khi tất cả mọi thứ được trộn đều với nhau. Cạo hỗn hợp ra khay đã chuẩn bị, dàn cho hỗn hợp được mịn, đều và để nguội trong khoảng một giờ.

Bước 4. Cho kem vào chảo đun cho tới khi sôi rồi tắt bếp cho miếng chocolate vào khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn.

Bước 5. Đổ hỗn hợp kem và chocolate vừa khuấy đều lên trên bề mặt hỗn hợp bơ đậu phộng dùng muỗng dẹt làm mịn bề mặt rồi rắc luôn chút muối lên khi hỗn hợp còn nóng.

Bước 6. Đặt chảo bánh vào tủ lạnh cho đến khi bánh rắn chắc là dùng được.



Chúc các bạn thành công !

Thương Nguyễn (theo Buzzfeed life)

Bình luận


Có liên quan
Nguồn: http://camnangtrithuc.com
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top