Lạc mất gia đình 37 năm vì lên nhầm tàu hoả

hungcuong

Thành viên
#1
ANTĐ - Một bé gái người Trung Quốc không may lạc mất bố mẹ từ 37 năm trước do bắt nhầm chuyến tàu hoả, nay đã có cuộc hội ngộ đầy nước mắt với mẹ đẻ của mình.

Bà Jiang Ai-wu, hiện nay 43 tuổi, đã bị lạc khi rời khỏi nhà tại tỉnh Hồ Nam, khi mới 6 tuổi. Bà đã cố tìm đường về nhà bằng tàu hoả, tuy nhiên lại lên nhầm một chuyến tàu khác.

“Lúc đó tôi không biết mình đang đi đâu, lên nhầm một chuyến tàu lại dẫn đến nhầm tiếp ở chuyến tiếp theo và sau đó nữa. Dường như tôi càng cố tìm đường về nhà thì tôi lại càng đi xa hơn”, bà Ai-wu chia sẻ sau khi hội ngộ với giá đình.

Bà Ai-wu đã dừng lại ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, cách nhà bà đến 724km, nơi bà đã được chăm sóc bởi chính quyền địa phương.Cuộc hội ngộ đầy nước mắt của bà Ai-wu và mẹ


“Tôi luôn muốn tìm lại gia đình mình, tôi đã mơ về điều đó. Tuy nhiên, lúc đó, tôi còn quá nhỏ và không biết cách nào để tìm lại họ. Tôi thậm chí còn chẳng nhớ địa chỉ nhà mình. Dần dân, tôi đã thích nghi với cuộc sống nhưng tôi vẫn chưa từng từ bỏ hi vọng một ngày nào đó cha mẹ tôi sẽ đến đón tôi”, bà Ai-wu nói.
Trong khi đó, cha mẹ của bà Ai-wu cũng luôn làm mọi nỗ lực để tìm kiếm con gái. Bà Ju Yeh, mẹ của Ai-wu, cho biết: “Con bé chỉ xin chạy ra ngoài một lúc nhưng không bao giờ trở lại. Chúng tôi đã vô cùng lo lắng, báo cho cảnh sát và tìm kiếm khắp thành phố, đến mọi ga xe buýt và tàu hoả nhưng cũng không tìm thấy nó”.

“Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra với con gái mình, nhưng trong tim tôi, tôi chưa từng quên đứa con gái bé nhỏ và luôn cầu nguyện cho nó mỗi đêm”, bà Ju Yeh nói trong nước mắt.


Cả gia đình bà Ai-wu đã đoàn tụ sau 37 năm xa cách

Gia đình của bà Ai-wu có thể đoàn tụ với gia đình do con gái của bà,Mei, đã liên hệ với một trang mạng tìm kiếm người thân và dành gần nửa năm để tìm ra họ hàng của mình. Nỗ lực của cô đã được đền đáp xứng đáng, mặc dù cả gia đình giờ đã chuyển đến phía bắc tỉnh Sơn Tây.
Bà Yeh cho biết bà không thể tin được một ngày bà sẽ nhận được một cuộc điện thoại mà người con gái mất tích của bà đang ở đầu dây bên kia. Bà nói thêm: “Chúng tôi có rất nhiều điều phải làm. Tôi đã có một gia đình lớn hơn và giờ là lúc phải bù đắp lại những năm tháng đã mất”.

Đặng Vũ
Theo DailyMail


Nguồn: anninhthudo.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top