Kinh nghiệm mua laptop cũ đã qua sử dụng

chauquocanh

Thành viên
#1
5 Công cụ kiểm tra tốt nhất khi mua laptop cũ

Nó sẽ giúp bạn được 80% lựa chọn 1 laptop phù hợp và tốt nhất. Bạn nên lưu ý trc khi đi mua máy hãy chép và USB và khi đến nơi cắm vào laptop và test nhé.
Những kiểm tra quan trọng : Nhìn tổng thể bề ngoài xem máy có bị xước hay va đập vào đâu không?

Bước 1: Kiểm tra tên nhà sản xuất, dòng chipser, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, mainboard, ram laptop CPU-Z: CPU-Z giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, có bao nhiêu core … nhờ đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của mình và biết được máy đang chạy ở chế độ overclock hay không …Ngoài ra, CPU-Z còn cho biết thêm các thông tin về mainboard, memory (ram) để bạn đối chiếu về sự tương thích giữa chúng với chipset

Bước 2: Kiểm tra màn hình laptop có điểm chết hay không bạn dùng phần mềm Dead Pixel Buddy chương trình này sẽ lần lượt chạy tất cả các màu phông nền từ trắng, đỏ, đen, vàng, xanh… để cho người dùng có thể nhận diện được điểm chết.


Bước 3: Kiểm tra hiệu suất, dung lượng ổ cứng laptop xem ở cứng có bị lỗi dùng phần mềm Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là phần mềm có thể giúp bạn thực hiện cả 2 việc này. Đây là phần mềm cho phép quản lý và theo dõi tình trạng của ổ cứng để sớm phát hiện các lỗi phát sinh trên đó, đồng thời cảnh báo sớm cho người dùng nếu phát hiện vấn đề bất thường xảy ra.

Bước 4 : Kiểm tra thời lượng pin laptop, mức độ chai pin Với Everest Ultimate Edition: là phần mềm cho phép người dùng xem chi tiết các thông tin về các linh kiện và thiết bị của máy tính đang sử dụng.Ở bảng bên phải, mục Wear Level sẽ hiển thị mức độ chai của pin laptop. Nếu dừng ở mức 0%, nghĩa là pin bạn chưa bị chai, và ở mức 100%, nghĩa là pin của bạn đã bị chai hoàn toàn.

Bước 5: Kiểm tra bàn phím laptop Với KeyboardTest™ của PassMark bạn có thể dễ dàng kiểm tra bàn phím máy tính (cả Desktop và Laptop) một cách dễ dàng, rất dễ sử dụng và hầu như ai cũng có thể tự làm được.
Mình nghĩ chả cần lằng nhằng như vậy. Nếu đi mua laptop cũ thì đầu tiên mình sẽ xem xét kĩ bề ngoài xem có nhiều vết cậy vỏ máy ra ko, dùng cpu z để kiểm tra cấu hình, nếu được thì nên bảo ng bán cho xem bên trong linh kiện có bị hàn vá dán băng dính loằng ngoằng ko. Test màn hình. Khởi động thử máy. Dùng một lúc xem có bị nóng ko? quạt tản nhiệt có hơi ra đều ko? Thử loa. Dùng thử 15ph xem hết bao nhiêu % pin với tác vụ thông thường. Nói chung các phần mềm kia chỉ mang tính tương đối tham khảo thôi nên tích lũy 1 chút kinh nghiệm test sẽ chuẩn hơn
 

Bình luận bằng Facebook

Top