Kinh ngạc kho báu khủng ở Nga “vô hình” trước quân Mông Cổ

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trong cuộc khai quật gần một khe núi tại thành phố cổ Old Ryazan - thủ đô một vương quốc của người Rus bị quân Mông Cổ bao vây và cướp phá vào năm 1237, các nhà khảo cổ ở Nga phát hiện một kho báu giá trị.Theo các chuyên gia, kho báu gồm: 14 vòng tay, 7 chiếc nhẫn và 8 vòng cổ. Những thứ này được chế tác vô cùng tinh xảo. Từ đây, xác chuyên gia cho rằng đây là số của cải tích lũy của một gia đình giàu có.Ngoài ra, các chuyên gia cũng tìm thấy một số đồ vật như mũ và bát kim loại.Việc chôn giấu kho báu của người Nga để quân lính Mông Cổ khi thực hiện cuộc xâm lược không tìm thấy dường như khá phổ biến trong cuộc vây hãm.Trước khi tìm thấy kho báu ở Old Ryazan, các chuyên gia tìm thấy hơn 10 phát hiện tương tự. Tuy nhiên, lần khai quật mới đây được chú ý hơn vì giá trị kho báu và số lượng nhiều hơn những lần trước.Theo nghiên cứu của các chuyên gia, kho báu mới được tìm thấy là của cải tích lũy chứ không phải trang sức dành cho một bộ trang phục cụ thể.Nhà nghiên cứu Alexander Morozov từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho hay việc nghiên cứu sâu hơn về các cổ vật trong kho báu mới phát hiện sẽ giúp giải mã kỹ thuật chế tạo chúng, thành phần của kim loại sẽ bổ sung cho hiểu biết của chúng ta về lịch sử, nguồn gốc số bảo vật này cũng như các cuộc xâm lược lãnh thổ Nga của Mông Cổ hơn 700 năm trước. Mời độc giả xem video: Mông Cổ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 855 của Thành Cát Tư Hãn. Nguồn: VOVTV/Giải trí.


Trong cuộc khai quật gần một khe núi tại thành phố cổ Old Ryazan - thủ đô một vương quốc của người Rus bị quân Mông Cổ bao vây và cướp phá vào năm 1237, các nhà khảo cổ ở Nga phát hiện một kho báu giá trị.


Theo các chuyên gia, kho báu gồm: 14 vòng tay, 7 chiếc nhẫn và 8 vòng cổ. Những thứ này được chế tác vô cùng tinh xảo. Từ đây, xác chuyên gia cho rằng đây là số của cải tích lũy của một gia đình giàu có.


Ngoài ra, các chuyên gia cũng tìm thấy một số đồ vật như mũ và bát kim loại.


Việc chôn giấu kho báu của người Nga để quân lính Mông Cổ khi thực hiện cuộc xâm lược không tìm thấy dường như khá phổ biến trong cuộc vây hãm.


Trước khi tìm thấy kho báu ở Old Ryazan, các chuyên gia tìm thấy hơn 10 phát hiện tương tự. Tuy nhiên, lần khai quật mới đây được chú ý hơn vì giá trị kho báu và số lượng nhiều hơn những lần trước.


Theo nghiên cứu của các chuyên gia, kho báu mới được tìm thấy là của cải tích lũy chứ không phải trang sức dành cho một bộ trang phục cụ thể.


Nhà nghiên cứu Alexander Morozov từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho hay việc nghiên cứu sâu hơn về các cổ vật trong kho báu mới phát hiện sẽ giúp giải mã kỹ thuật chế tạo chúng, thành phần của kim loại sẽ bổ sung cho hiểu biết của chúng ta về lịch sử, nguồn gốc số bảo vật này cũng như các cuộc xâm lược lãnh thổ Nga của Mông Cổ hơn 700 năm trước.


Mời độc giả xem video: Mông Cổ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 855 của Thành Cát Tư Hãn. Nguồn: VOVTV/Giải trí.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top