Ăn thường xuyên khoai sọ rất tốt cho não và cải thiện chứng suy nhược trí nhớ, thích hợp với người bệnh suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, người mới ốm dậy.
Khoai sọ là loại thực phẩm rất thông dụng, rẻ tiền. Là món ăn ngon, quen thuộc khi nấu canh hay luộc. Tuy nhiên ít người biết rằng tất cả các bộ phận của nó đều là những vị thuốc, có thể sử dụng để chữa trị nhiều chứng bệnh thường gặp hằng ngày.
Phụ nữ, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, làm mẹ, nuôi con, chăm con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, làm đẹp, nấu ăn, món ngon, ẩm thực, canh khoai sọ, não, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể
Canh khoai sọ đậu ngự
Khoai sọ 300g, đậu ngự 100g, dầu ăn, gia vị vừa đủ. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối cho sạch nhớt. Đậu ngự rửa sạch, ngâm nước cho mềm, luộc qua.
Làm nóng chảo dầu, cho khoai sọ vào xào qua rồi cho nước vào nấu khoảng 10 phút. Cho tiếp đậu ngự vào hầm. Khi đậu và khoai nhừ, thêm gia vị, ăn nóng.
Ăn thường xuyên món này rất tốt cho não và cải thiện chứng suy nhược trí nhớ, thích hợp với người bệnh suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, người mới ốm dậy.
Chữa mất ngủ
Canh cua khoai sọ rau rút dùng món ăn này rất tốt cho người tâm trạng bồn chồn, kém ăn, ít ngủ : Cua đồng 200g, khoai sọ 60g, rau rút 1 mớ. Cua đồng rửa sạch, bỏ yếm và mai, giữ lại gạch cua, giã nát, lọc lấy nước, cho mắm muối vừa ăn.
Khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch bổ miếng vừa ăn: Rau rút nhặt lấy phần lá, cọng non, bỏ rễ và bấc, rửa sạch. Cho khoai vào nước cua, nấu đến khi khoai chín nhừ, cho rau rút vào, đun vừa chín là được.
Chống suy nhược cơ thể
Chè khoai sọ táo tàu dùng để bồi dưỡng cho những trường hợp cơ thể suy nhược, phiền khát sau khi ốm dậy rất tốt.
Khoai sọ 250g (gọt vỏ thái thành miếng nhỏ), táo tàu 50g, đường đỏ 50g, nấu nhỏ lửa thành món chè, chia 3 – 4 lần ăn trong ngày.
Trị nhức xương khớp
Xương lợn hầm khoai sọ dùng cho các trường hợp nổi ban dị ứng, đau nhức tay chân rất hiệu quả.
Khoai sọ 60g, xương cẳng hoặc xương sống lợn 100g. Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, xương lợn chặt thành đoạn ngắn, thêm muối, nước, gia vị.
Đun nhỏ lửa trong 2 giờ, ăn ngày 2 lần, có tác dụng khu phong trừ thấp.
Chữa bệnh ngoài da
Củ khoai thái nhỏ, nấu sôi, lấy nước tắm rửa chữa mẩn ngứa hoặc luộc chín, nghiền nát rồi trộn với ít giấm, đắp chữa mụn nhọt, đầu đinh.
Trẻ em bị chốc đầu dùng củ khoai sọ giã nát, đắp cũng rất tốt. Khi bị rắn cắn, ong đốt, lấy lá khoai sọ để tươi, giã nát, thêm nước, gạn uống, bã đắp.
Nguồn: giaoducthoidai.vn
Khoai sọ là loại thực phẩm rất thông dụng, rẻ tiền. Là món ăn ngon, quen thuộc khi nấu canh hay luộc. Tuy nhiên ít người biết rằng tất cả các bộ phận của nó đều là những vị thuốc, có thể sử dụng để chữa trị nhiều chứng bệnh thường gặp hằng ngày.
Phụ nữ, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, làm mẹ, nuôi con, chăm con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, làm đẹp, nấu ăn, món ngon, ẩm thực, canh khoai sọ, não, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể
Canh khoai sọ đậu ngự
Khoai sọ 300g, đậu ngự 100g, dầu ăn, gia vị vừa đủ. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối cho sạch nhớt. Đậu ngự rửa sạch, ngâm nước cho mềm, luộc qua.
Làm nóng chảo dầu, cho khoai sọ vào xào qua rồi cho nước vào nấu khoảng 10 phút. Cho tiếp đậu ngự vào hầm. Khi đậu và khoai nhừ, thêm gia vị, ăn nóng.
Ăn thường xuyên món này rất tốt cho não và cải thiện chứng suy nhược trí nhớ, thích hợp với người bệnh suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, người mới ốm dậy.
Chữa mất ngủ
Canh cua khoai sọ rau rút dùng món ăn này rất tốt cho người tâm trạng bồn chồn, kém ăn, ít ngủ : Cua đồng 200g, khoai sọ 60g, rau rút 1 mớ. Cua đồng rửa sạch, bỏ yếm và mai, giữ lại gạch cua, giã nát, lọc lấy nước, cho mắm muối vừa ăn.
Khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch bổ miếng vừa ăn: Rau rút nhặt lấy phần lá, cọng non, bỏ rễ và bấc, rửa sạch. Cho khoai vào nước cua, nấu đến khi khoai chín nhừ, cho rau rút vào, đun vừa chín là được.
Chống suy nhược cơ thể
Chè khoai sọ táo tàu dùng để bồi dưỡng cho những trường hợp cơ thể suy nhược, phiền khát sau khi ốm dậy rất tốt.
Khoai sọ 250g (gọt vỏ thái thành miếng nhỏ), táo tàu 50g, đường đỏ 50g, nấu nhỏ lửa thành món chè, chia 3 – 4 lần ăn trong ngày.
Trị nhức xương khớp
Xương lợn hầm khoai sọ dùng cho các trường hợp nổi ban dị ứng, đau nhức tay chân rất hiệu quả.
Khoai sọ 60g, xương cẳng hoặc xương sống lợn 100g. Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, xương lợn chặt thành đoạn ngắn, thêm muối, nước, gia vị.
Đun nhỏ lửa trong 2 giờ, ăn ngày 2 lần, có tác dụng khu phong trừ thấp.
Chữa bệnh ngoài da
Củ khoai thái nhỏ, nấu sôi, lấy nước tắm rửa chữa mẩn ngứa hoặc luộc chín, nghiền nát rồi trộn với ít giấm, đắp chữa mụn nhọt, đầu đinh.
Trẻ em bị chốc đầu dùng củ khoai sọ giã nát, đắp cũng rất tốt. Khi bị rắn cắn, ong đốt, lấy lá khoai sọ để tươi, giã nát, thêm nước, gạn uống, bã đắp.
Nguồn: giaoducthoidai.vn
Last edited by a moderator: