Khó tin một phụ nữ ám sát trùm phát xít Italy Benito Mussolini

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trùm phát xít Italy Benito Mussolini là một nhân vật khét tiếng trong Thế chiến 2. Y có mối quan hệ thân thiết với trùm phát xít Đức Adolf Hitler.Là một nhân vật "máu mặt", trùm phát xít Benito Mussolini đối mặt với nhiều âm mưu ám sát. Trong số này, nổi tiếng là vụ ám sát diễn vào ngày 7/4/1926.Người thực hiện vụ ám sát Benito Mussolini khi ấy là một phụ nữ có tên Violet Gibson, 50 tuổi. Bà là con gái của một chính khách Anh.Trong suốt cuộc đời, Violet Gibson dành phần lớn thời gian ở nhiều nơi như: Dublin ở Ireland, London ở Anh, Paris ở Pháp.Đến năm 1922, bà Gibson chuyển đến Rome, Italy sinh sống. Vào thời điểm ấy, bà được chẩn đoán suy nhược thần kinh và từng phải vào bệnh viện điều trị chứng mất trí nhớ.Vào tháng 2/1925, Gibson cầm súng tự bắn vào ngực. May mắn là bà được các bác sĩ phẫu thuật và cứu sống.Đầu năm 1926, mẹ của Gibbon qua đời. Sự kiện này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bà. Thay vì tự làm hại bản thân như lần trước, lần này bà muốn giết Mussolini - người mà bà căm ghét.Vào ngày 7/4/1926, bà Gibson mang theo một khẩu súng đến Palazzo del Littorio - nơi Mussolini dự kiến sẽ đi qua sau khi có bài phát biểu gần đó.Khi nhìn thấy Mussolini, bà Gibson rút súng và bắn nhiều phát đạn về phía trùm phát xít Italy. Tuy nhiên, những viên đạn đó chỉ khiến Mussolini bị thương nhẹ ở mũi.Ngay sau đó, bà Gibson bị bắt giữ vì tội ám sát Mussolini. Sau khi biết chuyện, gia đình của Gibson gửi thư cho Chính phủ Italy về điều đã làm với Mussolini. Sau khi được chẩn đoán gây án trong tình trạng mắc bệnh tâm thần, bà Gibson được Italy trao trả về Anh. Sau đó, bà được điều trị trong bệnh viện St Andrew và qua đời năm 1956. Mời độc giả xem video: Tổng thống Venezuela cáo buộc Colombia đứng sau vụ ám sát hụt. Nguồn: THĐT1.


Trùm phát xít Italy Benito Mussolini là một nhân vật khét tiếng trong Thế chiến 2. Y có mối quan hệ thân thiết với trùm phát xít Đức Adolf Hitler.


Là một nhân vật "máu mặt", trùm phát xít Benito Mussolini đối mặt với nhiều âm mưu ám sát. Trong số này, nổi tiếng là vụ ám sát diễn vào ngày 7/4/1926.


Người thực hiện vụ ám sát Benito Mussolini khi ấy là một phụ nữ có tên Violet Gibson, 50 tuổi. Bà là con gái của một chính khách Anh.


Trong suốt cuộc đời, Violet Gibson dành phần lớn thời gian ở nhiều nơi như: Dublin ở Ireland, London ở Anh, Paris ở Pháp.


Đến năm 1922, bà Gibson chuyển đến Rome, Italy sinh sống. Vào thời điểm ấy, bà được chẩn đoán suy nhược thần kinh và từng phải vào bệnh viện điều trị chứng mất trí nhớ.


Vào tháng 2/1925, Gibson cầm súng tự bắn vào ngực. May mắn là bà được các bác sĩ phẫu thuật và cứu sống.


Đầu năm 1926, mẹ của Gibbon qua đời. Sự kiện này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của bà. Thay vì tự làm hại bản thân như lần trước, lần này bà muốn giết Mussolini - người mà bà căm ghét.


Vào ngày 7/4/1926, bà Gibson mang theo một khẩu súng đến Palazzo del Littorio - nơi Mussolini dự kiến sẽ đi qua sau khi có bài phát biểu gần đó.


Khi nhìn thấy Mussolini, bà Gibson rút súng và bắn nhiều phát đạn về phía trùm phát xít Italy. Tuy nhiên, những viên đạn đó chỉ khiến Mussolini bị thương nhẹ ở mũi.


Ngay sau đó, bà Gibson bị bắt giữ vì tội ám sát Mussolini. Sau khi biết chuyện, gia đình của Gibson gửi thư cho Chính phủ Italy về điều đã làm với Mussolini. Sau khi được chẩn đoán gây án trong tình trạng mắc bệnh tâm thần, bà Gibson được Italy trao trả về Anh. Sau đó, bà được điều trị trong bệnh viện St Andrew và qua đời năm 1956.


Mời độc giả xem video: Tổng thống Venezuela cáo buộc Colombia đứng sau vụ ám sát hụt. Nguồn: THĐT1.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top