Khi teen...“đục khoét” cơ thể

cohonnhien

Thành viên
#1
“Bạn là người sành điệu mà trên người không xỏ khuyên thì về quê bán “lúa” cho rồi!”. Đó là tuyên bố xanh rờn của một dân chơi 9x tên H với... 15 chiếc khuyên được xỏ khắp người.H kể: “Bước chân vào trường thì phải tháo chúng ra thôi, sau khi học xong thì chúng mới được về vị trí cũ. Đi chơi thời nay mà không xỏ khuyên lên người là lạc hậu lắm (?) Không khéo bị lọai ra khỏi nhóm vì kém độ “độc”. Mình chỉ là “đàn em” của các bạn trong nhóm. Nhóm mình có nhiều teen còn xỏ những chổ “lạ” hơn, nếu xem qua còn phải thán phục”!(?)

Dạo quanh các diễn đàn, đúng như lời H nói, hễ tấm hình nào trưng lên blog có ảnh một teengirl, teenboy xỏ đến 5-6 cái khuyên tai thể nào cũng được “ca tụng” là dân chơi sành điệu. Ai “sốc” hơn khoe hình xỏ khuyên ở mũi, mắt thì còn được tán thưởng nhiều hơn. Trên một diễn đàn, nickname kizaru còn hùng hồn “bình lọan”: “Con nhỏ này xỏ có 4 cái khuyên tai mà cũng trưng hình lên khoe. Nhìn anh mày xem rồi học hỏi!”. Kèm theo câu nói là hai tấm ảnh của kizaru, khoe những khuyên tai sành điệu chi chít được bấm ở vùng mũi, mắt!

Nếu như trước đây con trai mà đi bấm lỗ tai bị cho là ăn chơi, hư hỏng thì ngày nay con trai kiểu ấy cũng chỉ được xếp vào hạng trai “ngoan”, trai “hiền”. Muốn nặng “đô” hơn phải bấm một lúc 5-6 lỗ, đeo khuyên càng độc, càng lạ thì càng sành điệu. Những chiếc khuyên tai hình mặt quỷ, đầu lâu, viên đạn được những teenboy này chuyền tay nhau sử dụng, có thể gây “sốc” cho những ai vô tình nhìn thấy.

Trong một lần tổ chức party, anh bạn K mới đi du học ở nước ngòai về - người sở hữu trong tay “dế” xịn, laptop hàng “khủng”, xe máy cũng thuộc hạng VIP - khoe những chiếc khuyên xỏ ở vùng bụng. K còn “bật mí” một điều khiến bạn bè muốn “nổ” đom đóm mắt rằng ở nước ngòai teen còn xỏ khuyên ở vùng “kín” để chứng tỏ mức độ “dân chơi” của mình.

Hiện nay có một bộ phận teen muốn mình phải khác người, thế là họ bỏ tiền ra, tìm địa điểm quen thuộc, cắn răng ngồi đợi người ta dùng kim lọai xuyên qua da của mình, và hài lòng với những lỗ thủng trên cơ thể, gây đau nhức âm ỉ.

Bấm lỗ tai khi bị trượt đã đau đến điếng cả người, riêng việc bấm lỗ mũi, lưỡi, bụng đôi khi phải thực hiện đến 4-5 lần mới thành công. Mà mỗi lần bấm trượt thì mức độc đau nhức của nó tăng lên gấp bội, chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Anh bạn N (trường NH) cho biết: “Là con trai, mặc dù chịu đau cũng khá tốt nhưng một lần tham gia bấm lỗ mũi mình đã khóc thét lên vì quá đau. Sau khi nhìn thành phẩm hòan tất mà mình vẫn còn bị ám ảnh bởi cây kim lúc xuyên qua da. Nghĩ lại mà rùng mình”.

Ngồi trong quán bar lắc lư theo nhạc khá sành điệu, cô bạn Q (17 tuổi) khoe ra những chiếc khuyên xỏ trên người ra chiều tự hào lắm. Thế nhưng sau đó một thời gian gặp lại Q thì cô nàng “méo mặt” vì vết bấm trên mắt cứ khiến cô nàng đau ê ẩm, lắm lúc ngồi học mà nhức mắt kinh khủng. Cùng với hậu quả gây ra trên mặt là những chiếc khuyên rườm rà trên lỗ tai khiến Q phải “nước mắt ngắn, nước mắt dài” khi ngủ vì đau. Khuyên bằng kim lọai khiến vùng da của Q bị tác động vào đau buốt. Q chia sẻ: “Mình đã trót dại một lần nên hiểu cái cảm giác đau nhức khủng khiếp của việc xỏ khuyên bừa bãi mang lại. Trông bạn có thể sẽ sành điệu trong giây lát nhưng những đau đớn về thể xác sẽ kéo dài, ám ảnh bạn về sau đấy!”.

Xỏ khuyên bừa bãi, không đúng như chỉ dẫn sẽ khiến bạn đối mặt với hàng lọat những triệu chứng phát sinh. Nhiều biến chứng nguy hiểm đã được cảnh báo khi teen tham gia “đục khóet” tùy tiện trên cơ thể của mình thế nhưng các bạn vẫn lóa mắt trước hai từ “sành điệu” mà quên rằng một khi phải đối mặt với những nguy hại về sức khỏe thì lúc đó hai chữ “sành điệu” có giúp ích cho họ được gì không?

Theo Mực tím
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top