Khai quật mộ cổ thời nhà Minh, giật mình hài cốt đổi màu đen sì

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tháng 3/2017, công nhân làm việc tại một công trường xây dựng cống ở huyện Thái Khang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vô tình dùng máy xúc đào được một ngôi mộ. Sau khi nhận được tin báo, các chuyên gia khảo cổ đã tới hiện trường kiểm tra và xác định đó là một ngôi mộ cổ thời nhà Minh.Do bị máy xúc tác động nên ngôi mộ bị hư hại khá nặng. Thậm chí, 2 cỗ quan tài trong mộ cổ cũng bị xê dịch ra ngoài.Khi nắp 2 quan tài mở ra, các chuyên gia giật mình thấy các thi hài còn nguyên vẹn giống như mới qua đời cách đây không lâu.Thế nhưng, một lúc sau, 2 thi hài đột nhiên chuyển sang màu đen. Sự việc này khiến giới chuyên gia kinh ngạc và cảm thấy khó hiểu.Từ đây, các nhà khảo cổ khai quật các cổ vật và đưa lên trên mặt đất nhằm xác định danh tính chủ nhân ngôi mộ.Sau một thời gian nghiên cứu, họ xác định được chủ nhân ngôi mộ là một người dân địa phương có tên Cố Phác.Khi còn sống, Cố Phác từng là giữ chức quan Hữu đô Ngự sử trong triều đình nhà Minh.Trong tài liệu "Lịch sử văn hóa huyện Thái Khang", Cố Phác được ghi chép là một học giả trong thời kỳ Minh Huệ Đế. Ông là vị quan thanh liêm, chính trực và được người đời ưu ái đặt biệt danh là "Bao Thanh Thiên" của nhà Minh.Theo phương châm của tổ tiên, gia đình họ Cố luôn trở lại quê hương vào cuối đời.Mời độc giả xem video: Phát hiện ngôi mộ cổ hơn 1.400 năm. Nguồn: Thời sự Hà Tĩnh.


Tháng 3/2017, công nhân làm việc tại một công trường xây dựng cống ở huyện Thái Khang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vô tình dùng máy xúc đào được một ngôi mộ. Sau khi nhận được tin báo, các chuyên gia khảo cổ đã tới hiện trường kiểm tra và xác định đó là một ngôi mộ cổ thời nhà Minh.


Do bị máy xúc tác động nên ngôi mộ bị hư hại khá nặng. Thậm chí, 2 cỗ quan tài trong mộ cổ cũng bị xê dịch ra ngoài.


Khi nắp 2 quan tài mở ra, các chuyên gia giật mình thấy các thi hài còn nguyên vẹn giống như mới qua đời cách đây không lâu.


Thế nhưng, một lúc sau, 2 thi hài đột nhiên chuyển sang màu đen. Sự việc này khiến giới chuyên gia kinh ngạc và cảm thấy khó hiểu.


Từ đây, các nhà khảo cổ khai quật các cổ vật và đưa lên trên mặt đất nhằm xác định danh tính chủ nhân ngôi mộ.


Sau một thời gian nghiên cứu, họ xác định được chủ nhân ngôi mộ là một người dân địa phương có tên Cố Phác.


Khi còn sống, Cố Phác từng là giữ chức quan Hữu đô Ngự sử trong triều đình nhà Minh.


Trong tài liệu "Lịch sử văn hóa huyện Thái Khang", Cố Phác được ghi chép là một học giả trong thời kỳ Minh Huệ Đế. Ông là vị quan thanh liêm, chính trực và được người đời ưu ái đặt biệt danh là "Bao Thanh Thiên" của nhà Minh.


Theo phương châm của tổ tiên, gia đình họ Cố luôn trở lại quê hương vào cuối đời.


Mời độc giả xem video: Phát hiện ngôi mộ cổ hơn 1.400 năm. Nguồn: Thời sự Hà Tĩnh.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top