Kareshi Kanojo no Jijou - Đi hết đường hầm sẽ nhìn thấy ánh sáng

Wind

Thành viên
#1
Một khi từng bị thương, bạn sẽ không muốn bị thương thêm lần nữa.


KARESHI KANOJO NO JIJIOU


Thông tin chung:

Tên khác:
彼氏彼女の事情
그남자 그여자
Nữ sinh danh giá (NXB Đà Nẵng)
Con trai con gái F3 – Anh chàng khó hiểu (NXB Trẻ)
Elle et lui - Kare kano
His and Her Circumstances
Kare Kano
Karekano
KKNJ

Tác giả: TSUDA Masami
Thể loại: Hài hước, kịch tính, tâm lý, lãng mạn, trường học, shoujo, đời sống
Số tập: 21 tập (đã hoàn tất)
Năm xuất bản: 1996
Nhà xuất bản chính thức: Hakusensha
Đọc và download: link 1 link 2

Tóm tắt nội dung:

Yukino Miyazawa là hình mẫu của một học sinh hoàn hảo: xinh đẹp, tốt bụng, giỏi thể thao và luôn luôn đứng đầu lớp. Nhưng đó không phải là tất cả về Yukino. Những điều này chỉ là một lớp vỏ bọc hoàn hảo do cô tạo ra để thực hiện mục tiêu lớn lao duy nhất trong đời mình là được những người xung quanh khen ngợi và ngưỡng mộ.

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Yukino vào cấp ba, cô đã gặp một đối thủ đáng gờm là Soichiro Arima – một nam sinh đẹp trai, giỏi thể thao, rất được yêu thích và vô cùng thông minh. Yukino cực kì ghét Arima vì cậu đã giành nhất hạng nhất lớp. Do đó, Yukino không ngừng nỗ lực để đoạt lại vị trí cũ với mục tiêu là chiếm được sự ngưỡng mộ của các học sinh khác.

Rồi điều Yukino không bao giờ nghĩ tới đã xảy ra: Arima tỏ tình với cô. Cậu còn phát hiện ra bộ mặt thật của cô và dùng nó để “hăm dọa” cô.

Khi tiếp xúc với nhau, Yukino và Arima nhận ra rằng giữa họ có rất nhiều điểm chung. Và dần dần, họ bắt đầu cảm nhận được phần sâu kín nhất của tâm hồn đối phương...


Nhận định riêng:

Kare Kano mở đầu khá lý thú với hai nhân vật chính được tác giả xây dựng như hai con người hoàn hảo. Những tình huống tiếp nối sau đó khiến độc giả phải bật cười với việc lớp vỏ bọc hoàn hảo của Yukino bị Arima phát hiện và dùng nó để ép cô làm bạn gái của cậu. Nhưng càng về sau, khi mối quan hệ của họ tiến triển và tình cảm của Yukino dành cho Arima mỗi lúc một lớn, phần bóng tối trong con người họ mới bắt đầu lộ diện.

 

Wind

Thành viên
#2
Kareshi Kanojo no Jijou - Đi hết đường hầm sẽ nhìn thấy ánh sáng (tt)

Khác với những shoujo manga khác, Kare Kano đào sâu vào phần nội tâm của nhân vật và nhất là góc tốc của tâm hồn, nơi mà sự ám ảnh tồn tại lớn đến nỗi họ không tài nào thoát ra được. Đằng sau lớp vỏ bọc hoàn hảo của các nhân vật là một thế giới nội tâm cực kì phức tạp với những vết thương không thể lành và những vết sẹo dường như không thể phai. Mỗi nhân vật có mỗi nỗi ám ảnh nội tâm khác nhau nhưng đặc biệt với Arima, dường như nó đã trở thành tế bào ung thư lan ngày càng rộng cho đến khi tâm hồn của cậu hoàn toàn bị bóng tối nuốt chửng. Nỗi ám ảnh này bắt nguồn từ bi kịch kéo dài hết thế hệ này đến thế hệ khác trong gia đình Arima. Nó tồn tại dai dẳng như một bóng ma đeo bám lấy cuộc sống của những người có liên quan mà không chừa cho họ đường thoát. Để rồi hết lần này đến lần khác, khi nhân vật tưởng chừng mình đã được cứu, ngay sau đó, họ lại rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Vết thương cũ chưa khép miệng, vết thương mới đã cứa sâu hơn vào tâm hồn của họ.Và như một lẽ thường, một khi từng bị thương, bạn sẽ không muốn bị thương thêm lần nữa. Để tự bảo vệ, những nhân vật của Kare Kano nhốt mình sau một lớp vỏ bọc. Họ khép kín tấm lòng và từ chối yêu thương. Nhưng bởi họ không thể tự miễn dịch với những vết thương đã trở thành nỗi ám ảnh đó, càng lúc họ càng lún sâu hơn. Cứ thế, phần bóng tối trong tâm hồn được chính họ nuôi lớn ngày càng nhận chìm họ xuống tận đáy sâu tuyệt vọng.

Từ chối yêu thương, nhưng thực ra các nhân vật trong Kare Kano lại thèm khát sự yêu thương. Họ khát khao được yêu thương người khác và được đáp lại. Giống như hạt mầm ngủ yên sau lớp cửa với nhiều lần khóa, chỉ cần có người dũng cảm mở cửa và chăm sóc, hạt mầm đó sẽ đâm chồi; chỉ cần có người sẵn sàng đưa tay kéo họ lên và kiên nhẫn chờ đợi, họ sẽ sẵn sàng bước đến và đón nhận tình cảm đó dù ban đầu có chút lo sợ.

Chính vì phần nội tâm nhân vật được khai thác sâu nên tác dụng của tình yêu được thể hiện kì diệu hơn bao giờ hết. Tình yêu trong Kare Kano là liều thuốc có thể chữa lành vết thương cho các nhân vật nhưng không phải ngay tức thì mà là từng chút một. Giống như nước đối với một bông hoa đang úa tàn, cần phải có thời gian chăm sóc hoa mới có thể tươi trở lại.

 

Wind

Thành viên
#3
Phần cuối

Tình yêu cũng giống như ánh sáng ở cuối một đoạn đường hầm đầy chông gai. Họ phải dò từng bước trong bóng tối, nỗ lực không ngừng và vượt qua rất nhiều rào cản do chính họ tạo ra mới đến được nơi đó. Và khi đã đi hết đường hầm, họ tìm được cho mình ánh sáng.

Tôi nhớ hoài câu Arima đã nói “Tình yêu là tha thứ, quên mình, bao dung. Khi dám yêu, người ta hiểu ra rằng mình được nhiều người quan tâm đến thế nào”. Khi nhận ra sự kì diệu của tình yêu, khi dám cho đi, bạn có thể sẽ được nhận lại gấp nhiều lần. Thậm chí khi không được đền đáp bạn có lẽ cũng không cảm thấy hối tiếc.Hãy đọc Kare Kano và luôn nhớ rằng: Ở phía cuối đường hầm bao giờ cũng có ánh sáng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top