iPhone tương lai có thể phát hiện trầm cảm, lo âu

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Cụ thể, nguồn tin Wall Street Journal (WSJ) cho hay, Apple tin rằng iPhone có thể phát hiện ra chứng trầm cảm, lo lắng và suy giảm nhận thức bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số. Dữ liệu sức khỏe được sử dụng sẽ bao gồm hoạt động thể chất và kiểu ngủ.

Để bảo vệ quyền riêng tư, “Nhà Táo” khẳng định tất cả dữ liệu chẩn đoán sẽ được thực hiện trên thiết bị, không có dữ liệu nào được gửi đến máy chủ của hãng.


iPhone tương lai có thể phát hiện trầm cảm, lo âu.

Báo cáo của WSJ nêu rõ: “Apple Inc. đang nghiên cứu công nghệ để giúp chẩn đoán chứng trầm cảm và suy giảm nhận thức, hướng đến các công cụ có thể mở rộng lĩnh vực theo dõi sức khỏe đang phát triển của hãng.”

Dữ liệu có thể được sử dụng bao gồm phân tích nét mặt, cách nói, tốc độ và tần suất đi bộ, kiểu ngủ cũng như nhịp tim và nhịp thở. Đồng thời, dữ liệu cũng đo tốc độ gõ, tần suất lỗi chính tả và nội dung nhập,...ngay trên iPhone.

Những nỗ lực trên đã được công bố với Đại học California, Los Angeles - đang nghiên cứu về căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, được bắt nguồn từ quan hệ đối tác giữa Apple và công ty dược phẩm Biogen đang nghiên cứu về chứng suy giảm nhận thức nhẹ. “Seabreeze” là tên mã của Apple cho dự án UCLA và “Pi” là tên mã của dự án Biogen.


Ảnh minh họa.

Theo nghiên cứu, suy giảm nhận thức nhẹ có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh Alzheimer. Cụ thể, nghiên cứu của UCLA sẽ theo dõi dữ liệu của 3.000 tình nguyện viên bắt đầu từ năm nay, sau đó sẽ huy động khoảng 20.000 người tham gia trong hai năm tới, khoảng một nửa trong số đó có các yếu tố nguy cơ suy giảm nhận thức.

Tài liệu nhấn mạnh công việc này đang ở giai đoạn sơ khai. Thực tế, những người có các chứng bệnh tâm lý như trầm cảm sẽ có các kiểu sử dụng smartphone khác nhau, và thách thức là tạo ra các thuật toán đủ tin cậy để chẩn đoán chính xác các tình trạng cụ thể.

Tuy nhiên, lãnh đạo của Apple tỏ ra khá lạc quan về điều này. Giám đốc điều hành - Jeff Williams, người giám sát bộ phận y tế của "Táo Khuyết" đã có cuộc trao đổi với nhân viên về khả năng của công ty trong việc phát hiện chứng trầm cảm, lo lắng cũng như các chứng rối loạn não khác.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top