Hướng dẫn tự quản lý bookmark hiệu quả trên Chrome

chauquocanh

Thành viên
#1
Theo quá trình sử dụng Chrome, bạn sẽ nhiều lần thêm các trang web khác nhau vào danh sách bookmark của trình duyệt. Mặc dù đã sắp xếp chúng vào các thư mục và tiểu mục nhưng đôi khi danh sách này trở nên khá lộn xộn và khó cho việc tìm kiếm khi cần.

Giải pháp khắc phục tình trạng này được nhiều người dùng hướng tới là cài đặt một tiện ích quản lý bookmark. Tuy nhiên, nếu thấy điều này phức tạp, bạn vẫn có thể tự mình quản lý hiệu quả danh sách bookmark trong trình duyệt Chrome của bằng cách sau:

Bước 1: Nhấp vào rình đơn ở góc trên bên phải trình duyệt (hình ba dòng kẻ ngang) và chọn Bookmarks> Bookmark manager.Bước 2: Chọn một thư mục ở bên trái, và sau đó nhấp vào trình đơn sắp xếp ở đầu trang. Chọn Reorder by title. Điều này sẽ cho phép bạn quét nhiều bản sao của cùng một bookmark hiện có.Bước 3: Kích chuột phải vào mục bên phải để Edit hoặc Delete. Bạn có thể thay đổi tên của các bookmark để dễ phân biệt.Quản lý bookmark bằng tay hiệu quả trên quy mô số lượng bookmark vừa phải, giúp bạn dễ tìm kiếm, xóa các liên kết chết, thay thế bằng một liên kết mới được cập nhật và biết chính xác các bookmark đang được xóa.


Nguồn: quantrimang.com.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top