Hướng dẫn tự học giúp HS bắt nhịp ngay sau kỳ nghỉ do COVID-19

Hoài An

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Cô Đào Thanh Huyền, Tổ trưởng Tổ Toán Tin trường THPT Trần Đại Nghĩa, Thành phố Cần Thơ cho biết: Khi học sinh nghỉ học trong thời gian dài như hiện nay, việc dạy học bằng hình thức online khá hiệu quả giúp các em không quên kiến thức, có thời gian ôn luyện các dạng bài tập. Theo chương trình dạy ở khối 10 và khối 12, sau thời gian nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp, đối với môn toán các em sẽ có bài kiểm tra 1 tiết tại lớp.


HS tương tác khá tích cực

Ghi nhận tại lớp học online do cô Huyền đứng lớp, một hai buổi đầu các em còn e ngại nhất là những HS có lực học hạn chế. Bên cạnh các em tích cực tương tác với GV, còn một số em mới chỉ dừng ở mức quan sát bài giảng của cô. Đối với những em này, GV sẽ hỏi để biết mức độ hiểu bài của các em tới đâu.


“Với phần luyện tập tôi yêu cầu học sinh giải bài ra giấy và chụp lại gửi cho cô giáo qua các kênh thông tin mà em đang sử dụng. Quá trình làm bài sẽ giúp các em phải thực hành, GV sẽ nhìn rõ những chỗ sai để củng cố kiến thức cho các em.

Sau tiết học đầu tiên, HS bắt đầu quen và không bỡ ngỡ với cách dạy mới này của thầy cô. Bên cạnh đó, trong các giờ dạy của mình tôi cũng cung cấp một số kiến thức mới (ở mức đơn giản) để sau khi quay trở lại trường HS sẽ có điều kiện tiếp thu bài tốt hơn”, cô Đào Thanh Huyền chia sẻ.

Châu Anh
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top