Hướng dẫn tạo ảnh động trên Photoshop CS6

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Để tạo một bức ảnh động ( gif ) trên phần mềm Photoshop dễ cũng không hẳn mà khó cũng chẳng phải. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mấy bước cơ bản để tạo được một bức ảnh động theo ý muốn. Các bạn hãy chú ý và làm theo. Chúc các bạn thành công!Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một bức ảnh động bằng phần mềm Photoshop CS6, rất đơn giản chỉ cần qua 3 bước thực hiện là các bạn đã có thể tạo cho mình một bức ảnh động theo ý muốn!

Bước 1: Chuẩn bị sẵn các hình layer ảnh để tạo ảnh động ( với mỗi layer thì nhân vật trong ảnh chuyển động với 1 tư thế khác nhau hoặc 1 hành động khác nhau ).

Bước 2: Vào Window => Timeline ở phía cuối màn hình ( Click đúp vào Timeline sau đó ấn vào mũi tên xổ xuống và chọn Create Frame Animation... lúc đầu mặc định số khung frame sẽ là 1.... ta sẽ phải tạo thêm số frame bằng với số layer hiện đang có để làm ảnh động bằng cách click vào mục Duplicates selected frames )

Bước 3: Sau khi đã có hết layer giống như ở bước 1 ta bắt đầu tiến hành cho từng layer vào đúng vị trí frame của nó bằng cách bật tắt các con mắt ở các layer cho từng frame xuất hiện.Để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề các bạn có thể xem video dưới đây!


Nguồn: quantrimang.com.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top