Hướng dẫn sử dụng Skype: Bắt đầu

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Skype là một cách phổ biến để giao tiếp với bạn bè và gia đình trực tuyến trên một loạt các nền tảng.

Skype kết hợp tốt nhất của văn bản, âm thanh và video chat và về cơ bản có thể biến máy tính của bạn thành một chiếc điện thoại, không có giá đường dài đắt tiền hoặc hạn chế phút hàng tháng. Phần tốt nhất là cuộc trò chuyện nhắn tin tức thời, âm thanh và video được miễn phí khi sử dụng giữa các tài khoản Skype.

Điều này dẫn người mới bắt đầu sẽ hướng dẫn bạn thông qua cài đặt Skype, cũng như xây dựng danh sách liên lạc của bạn và yếu tố cần thiết cơ bản khác để có được cho mình và chạy. Bạn sẽ được trò chuyện trong thời gian không!

Cài đặt và tên người dùng thiết lập
Skype là một ứng dụng máy tính để bàn, có nghĩa là bạn sẽ cần phải tải về và sau đó cài đặt nó trước khi bạn có thể bắt đầu. Skype có sẵn cho cả máy tính Windows và Mac . Mặc dù hướng dẫn này là hướng về phía người sử dụng Windows, nhiều lời khuyên có thể được áp dụng cho Mac là tốt.
Link tải:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Sau khi cài đặt, khởi động chương trình thông qua biểu tượng máy tính để bàn Skype. Một màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Nếu bạn không có một tên người dùng nào, nhấp vào “tạo ra một tài khoản mới” liên kết màu xanh. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên người dùng và điền một số thông tin cơ bản . Sau khi hoàn thành, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản mới của bạn và bắt đầu.Việc tìm kiếm địa chỉ liên lạc mới và tùy biến tài khoản của bạn
Định vị địa chỉ liên lạc mới

Có một vài cách để tìm người để nói chuyện trên Skype.

Trước tiên, bạn có thể nhấp vào “Thêm số liên lạc” trên dưới cùng bên trái giao diện của Skype. Đó là ngay bên dưới danh sách liên lạc của bạn. Điều này sẽ mang đến một cửa sổ cho phép bạn tìm kiếm các người dùng khác bằng địa chỉ email, số điện thoại, tên đầy đủ hoặc tên người dùng Skype của họ .Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn bè người sử dụng Skype thông qua Facebook . Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Facebook ở bên phải của danh sách liên lạc của bạn. Bạn có thể kết nối Skype vào Facebook trong một vài giây và có thể được tốt trên con đường của bạn để thêm địa chỉ liên lạc.Sau khi thêm, những người mới sẽ xuất hiện trong danh sách liên lạc của bạn, với các cấu hình ảnh nếu họ đã thêm họ và trạng thái mà chỉ sẵn sàng của họ để trò chuyện.

Thêm một hình ảnh hồ sơ cá nhân

Mặc dù điều này là tùy chọn, bạn có thể chọn để thêm một hình ảnh cá nhân để tuỳ chỉnh thêm tài khoản Skype của bạn.

Hướng sang tab hồ sơ trong cửa sổ Skype tay phải của bạn (cách khác, vào File> Profile> Thay đổi hình ảnh của bạn trong thanh menu) và bấm vào “Thay đổi hình ảnh” liên kết.Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện sau đó, và Skype sẽ tự động cố gắng xác minh có hay không bạn có một webcam cài đặt. Nếu bạn làm thế, bạn có tùy chọn để chụp một hình ảnh của chính mình và thêm nó như là hình ảnh hồ sơ của bạn ngay lập tức. Nếu bạn muốn sử dụng một hình ảnh mà bạn đã đã lưu trên máy tính của bạn, nhấp vào nút “Chọn tập tin” ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

Thiết lập trạng thái Skype của bạn


Hãy chắc chắn rằng địa chỉ liên lạc của bạn biết khi nào bạn sẵn trên Skype. Bạn có thể chọn từ các trạng thái khác nhau sau đây: Online, Away, Do Not Disturb, vô hình hay Offline . Các trạng thái sẽ cho địa chỉ liên lạc của bạn một ý tưởng tốt về khả dụng của bạn và cho dù đó là phù hợp với tin nhắn hoặc gọi cho bạn.

Khi nói đến tình trạng Xa của bạn, bạn có thể xác định bao lâu máy tính của bạn được phép ở lại hoạt động trước khi Skype sẽ tự động chuyển trạng thái của bạn để Away. Tới Tools> Options trên thanh menu của bạn. Từ đó, chọn Cài đặt chung và đánh dấu vào ô được đánh dấu “Hiển thị tôi đi khi tôi đã không theo dõi phút __.” Cũng chỉ ra bao nhiêu phút trong không gian có liên quan.Lưu ý rằng địa chỉ liên lạc của bạn vẫn có thể nhắn cho bạn khi bạn đang được liệt kê như Xa hoặc Do Not Disturb. Nếu bạn muốn bảo mật thực sự, hoặc lựa chọn để đi tuyến hoặc chọn vô hình.

Vô hình trạng thái là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giới hạn những người bạn nói chuyện với trên Skype. Không giống như trong tình trạng trực tuyến, bạn có thể xem địa chỉ liên lạc Skype của bạn trực tuyến khi bạn chọn được trên vô hình. Họ chỉ không thể nhìn thấy bạn. Bạn có thể trò chuyện với bất kỳ địa chỉ liên lạc của bạn trong khi sử dụng tình trạng này, nhưng bạn ít có khả năng nhận tin nhắn từ những người khác, vì bạn sẽ xuất hiện như là tuyến để mọi người khác. Đó là cách tốt nhất để trò chuyện ẩn danh!

Bây giờ bạn đã có tất cả những điều cơ bản, bạn sẽ có thể sử dụng Skype mà không cần bất kỳ vấn đề. Xin hỏi trong các phần bình luận nếu bạn có bất kỳ khó khăn!
 
Last edited:

Bình luận bằng Facebook

Top