Những miếng trái cây tươi thanh mát sẽ cân bằng lại vị béo ngậy của caramen trong món caramen hoa quả.
Caramen hoa quả là sự kết hợp rất độc đáo giữa những miếng trái cây tươi thanh mát sẽ cân bằng lại vị béo ngậy của caramen. Đây sẽ là món giải nhiệt lý tưởng vừa ngon vừa bổ cho những ngày nóng.
Đây sẽ là món giải nhiệt lý tưởng vừa ngon vừa bổ cho những ngày nóng.Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 2 thìa đường kính
- Hoa quả các loại tùy thích (xoài, lê, bơ, dứa, mít,..)
Cách làm:
Bước 1: Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Mọi người nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt.
Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và khuấy đều.Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp thật mịn, đây là bước giúp caramen được mịn, đẹp mắt và ngon hơn.
Bước 3: Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.
Bước 4: Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.
Bước 5: Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.
Trộn các loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào rồi thưởng thức.Bước 6: Thái bơ, lê, xoài thành hình hột lựu. Mít tách hạt, thái sợi. Trộn các loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào rồi thưởng thức.
Cách làm caramen chuối
Bạn đã quen thuộc với món caramen thơm ngậy rùi, nhưng caramen chuối thì chắc ít bạn biết. Đã thế, món này còn ăn cùng với kem vani nữa, chưa thử đã thấy ngon ngon rồi.
Bạn đã quen thuộc với món caramen thơm ngậy rùi, nhưng caramen chuối thì chắc ít bạn biết. Nguyên liệu:
- Đường nâu
- 70g quả hồ đào hoặc óc chó
- 50g bơ không ướp muối
- 4 quả chuối tây
- 1 hộp kem vani
- Kem tươi hoặc nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1:
Cho quả hồ đào vào chảo rang lên, nhớ để lửa nhỏ vừa thui nha, kẻo cháy hết đó. Đến khi hồ đào có mùi thơm là được.
Bước 2:
Khi hồ đào thơm, cho đường nâu vào đảo cùng, khuấy đều cho đến khi đường tan chảy.
Bước 3:
Thì bạn thêm bơ vào khuấy cùng, nhớ là vặn nhỏ lửa.
Bước 4:
Chuối thái lát tròn, mỏng vừa phải rùi cũng cho luôn vào chảo, đảo đều và om trong 2-3 phút cho ngấm vị ngọt của đường.
Bước 5:
Cuối cùng, trước khi bắc ra, ta có thể cho một ít kem tươi hoặc nước cốt dừa vào đảo đều.
Bước 6:
Bây giờ bạn chỉ cần múc kem vani vào bát rùi rưới phần sốt caramen chuối này lên trên là có thể thưởng thức .
Chúc bạn thành công!
Caramen hoa quả là sự kết hợp rất độc đáo giữa những miếng trái cây tươi thanh mát sẽ cân bằng lại vị béo ngậy của caramen. Đây sẽ là món giải nhiệt lý tưởng vừa ngon vừa bổ cho những ngày nóng.
Đây sẽ là món giải nhiệt lý tưởng vừa ngon vừa bổ cho những ngày nóng.
- 3 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 2 thìa đường kính
- Hoa quả các loại tùy thích (xoài, lê, bơ, dứa, mít,..)
Cách làm:
Bước 1: Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Mọi người nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt.
Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và khuấy đều.
Bước 3: Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.
Bước 4: Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.
Bước 5: Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.
Trộn các loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào rồi thưởng thức.
Cách làm caramen chuối
Bạn đã quen thuộc với món caramen thơm ngậy rùi, nhưng caramen chuối thì chắc ít bạn biết. Đã thế, món này còn ăn cùng với kem vani nữa, chưa thử đã thấy ngon ngon rồi.
Bạn đã quen thuộc với món caramen thơm ngậy rùi, nhưng caramen chuối thì chắc ít bạn biết.
- Đường nâu
- 70g quả hồ đào hoặc óc chó
- 50g bơ không ướp muối
- 4 quả chuối tây
- 1 hộp kem vani
- Kem tươi hoặc nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1:
Cho quả hồ đào vào chảo rang lên, nhớ để lửa nhỏ vừa thui nha, kẻo cháy hết đó. Đến khi hồ đào có mùi thơm là được.
Bước 2:
Khi hồ đào thơm, cho đường nâu vào đảo cùng, khuấy đều cho đến khi đường tan chảy.
Bước 3:
Thì bạn thêm bơ vào khuấy cùng, nhớ là vặn nhỏ lửa.
Bước 4:
Chuối thái lát tròn, mỏng vừa phải rùi cũng cho luôn vào chảo, đảo đều và om trong 2-3 phút cho ngấm vị ngọt của đường.
Bước 5:
Cuối cùng, trước khi bắc ra, ta có thể cho một ít kem tươi hoặc nước cốt dừa vào đảo đều.
Bước 6:
Bây giờ bạn chỉ cần múc kem vani vào bát rùi rưới phần sốt caramen chuối này lên trên là có thể thưởng thức .
Chúc bạn thành công!