Hướng dẫn cài đặt Android 4.4 KitKat lên máy tính

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Khác với các bài viết trước, chúng ta chỉ có thể giả lập hệ điều hành Android chứ không hoàn toàn cài đặt nó và sử dụng một cách “triệt để” và thoải mái. Bài viết này chúng ta sẽ sử dụng phiên bản Android được tạo bởi Android-x86, một dự án không chính thức về việc phát triển các bộ cài đặt Android lên máy tính sử dụng cấu trúc phần cứng Intel x86.

Phiên bản Android mới phát hành Android-x86 là KitKat, và nó khá dễ dàng để cài đặt nếu bạn thực hiện theo các bước sau đây.Xin vui lòng sao lưu dữ liệu để tránh trường hợp xấu xảy ra trong quá trình thực hiện.

Yêu cầu:

  • Tập tin ISO của Android-x86, tải về tại đây.
  • Một USB có dung lượng tối thiểu 04GB.
  • Một không gian ổ đĩa trống dùng để chứa hệ điều hành sau khi cài đặt, tùy phiên bản mà bạn chuẩn bị không gian trống tối thiểu cho phù hợp, như Froyo – ICS, ổ cứng trống từ 2GB, Jelly Bean 4.2 và 4.3, ổ cứng trống từ 8GB và KitKat 4.4.2, ổ cứng trống từ 10GB.
  • Phần mềm UNetbootin, dùng để tạo khá năng boot cho USB, tải về tại đây.
Thực hiện:


Khởi động UNetbootin lên, đánh dấu vào mục Diskimage và điều hướng đến tập tin ISO vừa tải về của Android-x86.Nhấn OK để UNetbootin bắt đầu xả nén tập tin ISO vào USB và thiết lập khả năng tự khởi động cho USB.Sau khi hoàn thành, khởi động lại máy tính và thiết lập ưu tiên khởi động từ USB. Sau khi boot vào USB, bạn hãy nhấn vào lựa chọn Install Android x86 to hard disk.Tiếp theo bạn tiến hành chọn phân vùng để cài đặt Android-x86. Nếu bạn muốn cài đặt nó lên một phân vùng mới, hãy format nó ngay tại lúc này. Một vài trường hợp bạn sẽ được hỏi về việc cấp phép để cài đặt GRUB Bootloader, hãy đồng ý.Sau khi cài đặt xong, hãy nhấn vào lựa chọn Run Android-x86 ngay cho “nóng” nhé.Thế là xong, chúc bạn thành công.


Nguồn: quantrimang.com.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top