Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi trên iPhone chạy iOS 7

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Hệ điều hành iOS 7 trở lên bắt đầu hỗ trợ người sử dụng chặn cuộc gọi trên iPhone và đương nhiên chặn cả tin nhắn từ những số điện thoại làm phiền mà không cần jailbreak…

Nhu cầu chặn cuộc gọi đến từ những số điện thoại hay làm phiền hay chặn những nguồn phát tán tin nhắn rác thực ra rất chính đáng với bất kỳ người dùng điện thoại nào, không chỉ riêng người dùng iPhone. Tuy nhiên trước kia, người dùng iPhone muốn chặn cuộc gọi thì phải jailbreak iOS và sử dụng các ứng dụng trên Cydia như iBlacklist chẳng hạn.

May thay đến đời iOS 7, người dùng iPhone đã bắt đầu được Apple hỗ trợ tính năng này một cách tiện lợi…


Đến đời iOS 7, người dùng iPhone đã bắt đầu được Apple hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi một cách tiện lợi.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi trên iPhone


Bước 1: Từ màn hình chủ Home Screen, bạn có thể mở ứng dụng điện thoại.


Từ màn hình chủ Home Screen, bạn có thể mở ứng dụng điện thoại (khoanh đỏ).

Bước 2: Tìm số điện thoại bạn muốn chặn, tiếp đến, hãy nhấp vào biểu tượng chữ "i" bên cạnh số điện thoại đó để vào mục Info.


Tìm số điện thoại bạn muốn chặn, tiếp đến, hãy nhấp vào biểu tượng chữ "i" bên cạnh số điện thoại đó để vào mục Info.

Bước 3: Trong mục Info, hãy kéo xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấn Block this Caller.


Trong mục Info, hãy kéo xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấn Block this Caller.

Bước 4: Tuỳ chọn này sẽ cho bạn thấy một cửa sổ pop-up yêu cầu xác nhận và bạn hãy nhấp vào tùy chọn Block Contact.


Bạn thấy một cửa sổ pop-up yêu cầu xác nhận chặn cuộc gọi. Hãy nhấp vào tùy chọn Block Contact.

Sau đó, bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào từ số điện thoại trên. Phía đầu dây bên kia cũng sẽ nhận được thông báo bận mỗi khi gọi cho bạn.

Quản lý chặn cuộc gọi trên iPhone


Để quản lý việc chặn cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình, bạn có thể truy cập Settings và kéo xuống lựa chọn Phone. Tiếp đến, bạn kéo xuống dưới, nhấn chọn Blocked.


Để quản lý việc chặn cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình, bạn có thể truy cập Settings và kéo xuống lựa chọn Phone. Tiếp đến, bạn kéo xuống dưới, nhấn chọn Blocked (khoanh đỏ).

  • Nếu số điện thoại bạn muốn chặn chưa từng thực hiện cuộc gọi đến cho bạn, hoặc bạn đã lỡ xóa chúng ở phần lịch sử cuộc gọi mà cũng không lưu trong danh bạ, hãy nhấn Add New để thêm số điện thoại đó vào “danh sách đen”.
  • Sau một thời gian chặn một số điện thoại nào đó, bạn muốn bỏ chặn thì hãy nhấn biểu tượng Edit bên cạnh số điện thoại đó rồi nhấp Unblock.


Nếu số điện thoại bạn muốn chặn chưa từng thực hiện cuộc gọi đến cho bạn, hoặc bạn đã lỡ xóa chúng ở phần lịch sử cuộc gọi mà cũng không lưu trong danh bạ, hãy nhấn Add New (khung đỏ). Nếu muốn bỏ chặn thì hãy nhấn biểu tượng Edit (số 1) bên cạnh số điện thoại rồi nhấp Unblock (số 2).


Nguồn: quantrimang.com.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top