Huawei công bố hệ điều hành EMUI 11, đã có bản beta cho nhà phát triển

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Tại Hội nghị Nhà phát triển Huawei 2020, Huawei đã chính thức công bố hệ điều hành mới nhất EMUI 11 với nhiều tính năng mới, bao gồm: Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) dựa trên yếu tố con người, các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới, cải tiến trải nghiệm trong các tình huống,...EMUI 11 đã chính thức được phát hành dưới dạng beta.

EMUI 11 cung cấp một không gian để người dùng có thể thể hiện sức sáng tạo của mình với các tùy chọn Màn hình luôn hiển thị (Always-on Display - AOD) mới. AOD mới có các gam màu chủ đạo là đỏ, vàng và xanh lam; tuy nhiên, người dùng cũng có thể tự do sáng tạo vượt ra ngoài bảng màu này và tạo nên bảng màu mang phong cách riêng bằng cách sử dụng hình ảnh tùy thích.

Bên cạnh đó, hiệu ứng chuyển tiếp màn hình hoạt ảnh “long-take” mới giúp người dùng thực hiện các tác vụ tập trung và liền mạch hơn. Kết quả nghiên cứu về yếu tố con người của Huawei chỉ ra rằng, so với các hiệu ứng chuyển tiếp màn hình thông thường, chuyển tiếp long-take giúp giảm thiểu chuyển động mắt của người dùng một cách hiệu quả, qua đó giảm mỏi mắt, đồng thời cải thiện khả năng nhận dạng.

Các tính năng all-scenario vận hành bởi công nghệ phân tán của Huawei, như MeeTime và Multi-Screen Collaboration (Cộng tác đa màn hình) đã trở thành các tính năng đặc trưng của EMUI. Công nghệ này cho phép các thiết bị ảo hóa và khả năng chia sẻ phần mềm của chúng với nhau. Người dùng không còn bị ràng buộc bởi sự giới hạn phần cứng và có thể tự do tùy chỉnh trải nghiệm dựa trên nhu cầu và sở thích cá nhân.Một số màn hình giao diện EMUI 11.

Nhờ vào những cải tiến đối với công nghệ phân tán, tính năng Multi-Screen Collaboration hiện hỗ trợ kết nối tối đa 3 cửa sổ. Học sinh có thể sử dụng đặc biệt hiệu quả tính năng này khi tham gia các lớp học trực tuyến. Ví dụ: Họ có thể sử dụng cửa sổ đầu tiên để xem và nghe giảng, cửa sổ thứ hai để ghi chú, và cửa sổ thứ 3 thảo luận về bài giảng với các bạn cùng lớp.

Multi-Screen Collaboration cũng cho phép đồng bộ hóa tốt hơn giữa PC và máy tính bảng. Sau khi kết nối, máy tính bảng có thể hoạt động như một webcam rời hoặc màn hình thứ hai cho PC. Ngược lại, PC có thể chia sẻ thiết bị ngoại vi đầu vào với máy tính bảng. Các tài liệu được lưu trên PC có thể được chỉnh sửa trực tiếp thông qua máy tính bảng. Trong một cuộc họp doanh nghiệp, người dùng có thể dễ dàng đánh dấu các trang trình bày khi cần, hoặc sử dụng màn hình thứ hai để tra cứu thông tin bổ sung phục vụ cho các cuộc thảo luận.

Ngoài ra, EMUI 11 còn có các giải pháp bảo mật để bảo vệ người dùng thiết bị Huawei. Ở cấp độ hệ thống, nhân hệ điều hành nhỏ TEE (Trusted Execution Environment, tạm dịch là Môi trường Thực hiện Đáng tin cậy dùng để lưu trữ vân tay ở điện thoại Android) đạt được cấp độ CC EAL5 . Đây là cấp độ bảo mật vi kênh hệ điều hành thương mại cao nhất trên thế giới. Huawei cũng tuân thủ các quy định địa phương và quốc tế về quyền riêng tư của người dùng, bao gồm GDPR và GAPP, đồng thời công ty cũng đạt được các chứng nhận của ISO27701 và ePrivacyseal - những chứng nhận bảo vệ quyền riêng tư có ảnh hưởng nhất ở châu Âu.

EMUI 11 cũng đi kèm với các tính năng bảo mật mới. Khi truyền hình ảnh, người dùng có thể dễ dàng xóa tất cả dữ liệu cá nhân nhạy cảm như vị trí, thời gian và hoạt động của thiết bị trước khi gửi nó đi. Các ghi chú cá nhân cũng được bảo mật nội dung bằng mã PIN hoặc khóa sinh trắc học.

Trước mắt, Huawei đang triển khai EMUI 11 beta dành cho các thiết bị: Huawei P40/P40 Pro/P40 Pro , Mate 30/Mate 30 5G/Mate 30 Pro/Mate 30 Pro 5G, Porsche Design Huawei Mate 30 RS và MatePad Pro/MatePad Pro 5G. Danh sách này sẽ được mở rộng cho Honor 30, Honor V30, HUAWEI nova 7,… trong thời gian tới.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top