Học viện Phật giáo tại Hà Nội đẩy mạnh dạy và học online trong mùa dịch Covid19

Bảo Uyên

Điều hành viên
#1
Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng lan rộng và diễn biến phức tạp, việc dạy và học online được xem là giải pháp tình thế cho ngành Giáo dục. Tại Học viện Phật giáo Viêt Nam tại Hà Nội, việc dạy và học online mở ra nhiều phương pháp cũng như cơ hội học tập cho Tăng Ni sinh.

۞ Có thể bạn quan tâm

Dịch bệnh COVID-19 khiến cho nhiều hoạt động bị ngừng trệ, đặc biệt là ngành Giáo dục vì phải thực hiện giãn cách xã hội khá lâu. Để khắc phục khó khăn giai đoạn đầu, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đưa ra giải pháp lùi thời gian kết thúc năm học. Nhưng tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và khó lường nên Ban lãnh đạo Học viện đã đẩy mạnh triển khai áp dụng phương pháp dạy và học online để đảm bảo tiến độ học tập của Tăng Ni sinh.


Việc dạy và học online được xem là giải pháp tình thế cho ngành Giáo dục. Tại Học viện Phật giáo Viêt Nam tại Hà Nội, việc dạy và học online mở ra nhiều phương pháp cũng như cơ hội học tập cho Tăng Ni sinh.

“Việc dạy và học online là một giải pháp tốt nhất trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Nó không chỉ giúp người học tiếp cận được kiến thức trong thời gian giãn cách xã hội mà còn tạo điều kiện cho giảng viên tự trau dồi và phát triển những kỹ năng dạy học mới trong giai đoạn ‘đặc thù’ này”. Thượng tọa Thích Minh Quang –Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Giảng viên môn Duy Thức Tam Thập Tụng, cho biết.


Thượng tọa Thích Minh Quang –Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Giảng viên môn Duy thức Tam Thập Tụng

Theo Thượng tọa Thích Minh Quang, để áp dụng hiệu quả việc dạy và học online, cần có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, học liệu… và phải tập huấn không chỉ cho người dạy mà cả người học. Việc áp dụng phương pháp này vào giai đoạn đại dịch chỉ mang tính tình thế, thiếu các điều kiện tiền đề nên khó thể đem lại chất lượng tối ưu, nhưng với tình hình dịch bệnh hiện này thì không còn phương pháp nào tối ưu hơi, việc này đòi hỏi thầy và trò phải cùng cố gắng tập trung để hoàn thành tốt môn học.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục có xu hướng lựa chọn học online bởi cách học thuận tiện, linh hoạt về thời gian lẫn địa điểm.


Giảng viên dễ dang theo dõi các học viên qua màn hình máy tính.

Hình thức dạy và học online đang được Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của Tăng Ni sinh. Dạy và học online là một xu thế tất yếu mà các nước trên thế giới cũng như Việt Nam hướng tới. Đây là một hình thức tối ưu, an toàn, tiết kiệm, áp dụng công nghệ 4.0 vào thực tiễn đời sống, góp phần cùng các cấp chính quyền trong giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh Covid 19
Nguồn: daophatvietnam.com
 

Bình luận bằng Facebook

Top