Học sinh vẽ tranh tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thay cho bài tập

Hoài An

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Chia sẻ về ý tưởng của cuộc thi, thầy Nguyễn Thông, giáo viên Mĩ thuật của nhà trường cho biết, trong chương trình lớp 8 của môn Mĩ thuật có bài về Vẽ tranh cổ động, ban đầu thầy nghĩ đến việc đặt ra bài tập ở nhà đối với học sinh khối 8 trong những ngày tạm nghỉ để phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên, sau khi trao đổi với ban giám hiệu nhà trường, bài tập này được triển khai dưới hình thức của một cuộc thi.

Mục đích của cuộc thi nhằm trang bị cho học sinh có ý thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như tăng cường nhận thức về bảo vệ sức khoẻ bản thân, vì cộng động, trong trường học.

Qua đó, các em sẽ ý thức tự phòng ngừa cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè… về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Cuộc thi cũng góp phần giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, phát hiện, phát triển những học sinh có năng khiếu hội hoạ để bồi dưỡng thêm.

Cuộc thi được triển khai từ ngày 10/2 đến ngày 20/2, kết quả giải thưởng nhà trường sẽ thông báo vào ngày 24/2. Kết quả bài thi của học sinh khối 6,7,8 cũng được nhà trường cho điểm thành phần của bộ môn Mĩ thuật. Học sinh gửi sản phẩm qua email của nhà trường.

Chỉ mới chưa đầy 3 ngày sau khi triển khai cuộc thi, thầy giáo Nguyễn Thông cho biết đã có nhiều học sinh gửi bài dự thi, các em đều có sự đầu tư cho bài thi của mình. Nhiều em có năng khiếu hội hoạ và truyền tải thông điệp rõ ràng.

Một số bài dự thi của học sinh:
Thảo Nguyên
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top