Học sinh lớp 5 bị điện giật khi đá bóng dưới mưa

bjncoi_caube_codon

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1

VnExpress - Thứ Hai, 28/9Chiều 27/9, đá bóng dưới mưa cùng nhóm bạn trong hẻm ở quận 6, một học sinh lớp 5 đã bị điện giật chết khi va vào trụ điện. Đây là học sinh thứ hai tại TP HCM chết vì rò rỉ điện trong một tháng qua.> Học sinh lớp 8 bị điện giật chết trên đường ngập nước.
Nạn nhân là Trần Trung Huy, 10 tuổi, ở quận 6, học sinh lớp 5/5 trường Tiểu học Lam Sơn.

Tại hiện trường, trụ điện bằng bêtông, có hai sợi dây điện, màu đỏ và đen. Riêng sợi dây đỏ được câu móc từ trụ điện qua một nhà kho đối diện, đoạn tiếp đất của sợi dây không bọc nhựa bên ngoài. Nhiều người cho rằng, đây có thể là nơi mà điện bị rò rỉ.

Theo cháu Dương Bảo Toàn (15 tuổi, gần nhà nạn nhân), khoảng 16h cùng ngày, trời mưa khá to, cả nhóm gồm 4 em, trong đó có Huy rủ nhau đem bóng ra hẻm bên cạnh Bệnh viện Đa khoa quận 6 để chơi. Trong lúc đang đá bóng, Toàn nghe tiếng Huy la lên. Khi quay lại, Toàn thấy Huy đang nằm bất động dưới đất. Thấy vậy, em này cầu cứu một số người gần đó.

Mọi người chạy lại nhưng khi chạm vào Huy thì bị điện bắn ra nên không thể tiếp cận. Nghe tin con mình gặp nạn, anh Trần Văn Trung (33 tuổi) cùng vợ chạy ra nhưng điện vẫn còn lan truyền nên không thể lại gần giải cứu con. Trước tình thế vậy, anh Trung nhặt một phiến đá lót đường khều cháu Huy ra rồi ôm chạy vào Bệnh viện Đa khoa quận 6 để cứu chữa. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết cháu Huy đã chết.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, điện lực Bình Phú, nơi quản lý trụ điện đã cho tiến hành cắt điện ở khu vực. Cán bộ kỹ thuật công ty điện lực thành phố cũng có mặt hiện trường khảo sát. Nhưng do trời mưa kéo dài nên phải đến 22h tối qua vẫn chưa đóng điện trở lại để kiểm tra nguyên nhân rò rỉ.

Đây là học sinh thứ hai tại TP HCM chết vì rò rỉ điện ở nơi công cộng. Trước đó, chiều 31/8, em Cồ Quốc Duy (ngụ tại quận 5), học sinh lớp 8 cũng bị cột điện ở ngã tư giật chết khi leo lên lề để tránh đường ngập nước.

An Nhơn
 

p3ti_kool

Điều hành viên
Thành viên BQT
#2
mạng điện ở VN chằng chịt như mạng nhện vậy mà ko có tai nạn mới là thành tích lạ. Chừng nào thì nhà nước mới chuyển "mạng nhện" đi chỗ an toàn để dân an tâm nhỉ? :rolleyes:
 

Bình luận bằng Facebook

Top