Học sinh 8 tuổi bị thầy đánh nhập viện

vinhha

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
'Con đứng làm toán chia trên bảng, bài khó nên con đứng suy nghĩ thì thầy đánh 5 cái rất đau. Thầy kêu làm bài xong mới được về, con vừa đứng khóc vừa làm bài', Võ Thị Duyên kể.

Ngày 6/10, ông Lê Văn Nên, Trưởng phòng GDĐT huyện Đức Huệ (Long An) cho biết, Ban giám hiệu Tiểu học Mỹ Quý Đông 2 đã tạm dừng công tác giảng dạy đối với thầy Võ Nhật Hảo do đã đánh học sinh nhập viện.

Thông tin ban đầu, thầy Hảo dùng thước kẻ bảng dài 1 mét làm bằng nhôm đánh 14 học sinh lớp 3/1 ngay trong phòng học. Trong đó, em Võ Thị Duyên (8 tuổi) phải nhập viện điều trị vì chấn thương phần mềm. Cả lớp chỉ có 2 học sinh “may mắn” vì thầy Hảo chưa kịp kêu lên bảng làm bài thì xảy ra sự cố em Duyên nhập viện.


Trường Tiểu học Mỹ Quý Đông 2.
Nhiều cha mẹ học sinh cho biết, mặc dù bị đánh nhưng con em họ không dám kể với ai vì thầy đã dặn “phải giữ im lặng”. Sự việc chỉ được phát hiện khi con anh Võ Văn Mùi về nhà với trạng thái mệt mỏi, lo sợ, bỏ cơm và không chịu để mẹ tắm. Thấy lạ người mẹ đã kiểm tra mới nhìn thấy những vết bầm tím trên mông và hông.

Khi đó, bé mới kể lại việc bị thầy chủ nhiệm đánh bằng thước kẻ bảng. Do thầy giáo đe dọa nên vợ chồng anh Mùi không dám tố cáo. Hàng xóm là bà Đinh Thị Gạch đã dẫn cháu bé lên trường tố cáo sự việc với Ban giám hiệu.

Thấy bà Gạch tố cáo, một số phụ huynh khác kiểm tra thân thể con cái thì phát hiện hàng loạt đứa trẻ cũng bị thầy Hảo đánh để lại vết tích. Kết quả, lớp 3/1 có tổng số 16 em học sinh thì trong 2 ngày 24 và 25/9 có đến 14 em bị thầy Hảo đánh.

“Con đang đứng làm toán chia trên bảng, bài khó nên con đứng suy nghĩ thì thầy đánh 5 cái rất đau. Thầy kêu làm bài xong mới được về, con vừa đứng khóc vừa làm bài. Lúc này, các bạn đang đứng với con là Vàng, Điệp, Hân, Ân... đều bị đánh nhưng ít roi hơn. Các bạn vừa đứng khóc vừa làm bài, ai cũng sợ thầy hết. Khi đánh xong, tụi con đứa nào cũng bị bầm tím nhưng về nhà không bạn nào dám nói vì lại sợ bị đánh”, cháu Võ Thị Duyên kể.


Giấy chứng nhận thương tích.
Theo bé Duyên, ngày hôm sau, thầy Hảo kêu các em là Lê Thị Bích Ngọc, Trần Lý Quỳnh, Trần Tấn Đạt, Trần Quang Duy cùng một số em khác lên bảng đứng làm toán. Khi các em này đang đứng làm bài thì thầy Hảo lại dùng roi đánh liên tiếp. Tới khi roi bị gãy, thầy dùng nửa cây roi để đánh tiếp. Nhiều học sinh khóc thét vì đau nhưng thầy hiệu trưởng và các thầy cô khác... không ai phát hiện.

Theo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đức Huệ, Duyên là học sinh giỏi của trường. Không chỉ học tốt văn hóa, em Duyên còn tham gia các cuộc thi do cấp huyện tổ chức và đều có giải.

“Đây là xã nghèo biên giới, đa số học sinh đều thiệt thòi hơn so với các bạn ở vùng khác. Việc em Duyên nỗ lực học tập là rất đáng biểu dương. Việc thầy Hảo mạnh tay đến mức em phải nhập viện là chuyện không ai có thể hiểu nổi”, một cán bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đức Huệ nói.
Nguồn: zing.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top