Hoành thánh

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vật Liệu:
(đủ cho khoảng 8-10 tô hoành thánh)

- 1/2 lb thịt nạc dăm nghiền nhỏ (ground pork)
- 1/2 lb tôm tươi (đâm sơ, không nên quá nát)
- 2-3 củ năng thái nhỏ (water chestnut)
- 1 lóng gừng nhỏ cỡ 1/2" (vắt lấy nước)
- 1/2 tsp muối
- 1/4 tsp bột ngọt
- 1 tsp xì dầu
- 1 tbsp dầu hào
- 1 tbsp rượu trắng (cooking rice wine)
- 1/4 tsp dầu mè nguyên chất
- 1/2 tsp tiêu bột trắng


Cách Làm:

* Trộn hỗn hợp các cái (cho tôm vào sau cùng nhất) trong thố; Nếu thích làm sủi cảo thì mình trộn thêm măng tươi + mộc nhỉ thái sợi nhỏ (khoảng 1/2 cup mỗi thứ) vào chung với các nguyên liệu kể trên.

* Dùng thìa nhỏ, cho vào mỗi miếng hoành thánh vuông chút nhân tôm thịt, gấp đôi xong xếp hình nong quạt, bóp sơ cái mí là hoành thánh sẽ tự dính... lấy; không chắc thì cứ dùng lòng trắng trứng gà... dán nó lại..!

* Nấu nước lèo cho thứ ni.. thì công thức nấu nước lèo đã có sẵn ở đây...! Chỉ cần cho vào nước lèo ít tôm khô là nước lèo lên mùi ngay.

* Nước lèo có sẵn, chỉ cần đun sôi, nêm nếm đã xong, cho hoành thánh vào chừng 2-3 phút, hoành thánh nổi lên mặt, vớt cho vào tô (khoảng 6 miếng hoành thánh cho mỗi người), rắc chút xíu bột tiêu trắng, cho chút hành lá thái thật mỏng... là xong!

* Còn phần mì thì cứ lựa mì sợi nhỏ họ bán sẵn ngoài tiệm; nấu nước sôi (cho tí muối vào nước), trụng mì với chút xíu dầu ăn có trộn dầu mè chừng 20-30 giây, xong vớt cho thẳng vào tô (nhớ tráng tô cho nóng nhá... mà nên dùng tô sành chứ dùng tô nhựa thì.... hỏng cả); cho hoành thánh đã chín và nước lèo vào... là có ngay hoành thánh mì ạ!
 

Bình luận bằng Facebook

Top