Hé lộ điều ít biết về con trai cả của Tưởng Giới Thạch

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tưởng Giới Thạch là một nhân vật nổi tiếng lịch sử Trung Quốc. Trước khi lấy Tống Mỹ Linh, ông kết hôn với Mao Phúc Mai vào năm 14 tuổi theo sự sắp đặt của mẹ.Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này của Tưởng Giới Thạch không hạnh phúc vì không có tình yêu. Nguyên do được cho là vì 2 bên có nhiều sự khác biệt như Phúc Mai hơn Tưởng Giới Thạch 5 tuổi.Thêm nữa, Phúc Mai không biết chữ dù xuất thân trong gia đình buôn bán khá giả. Trong khi đó, Tưởng Giới Thạch là người có học vấn. Những sự chênh lệch này khiến cuộc sống hôn nhân của hai người không hạnh phúc như nhiều cặp vợ chồng khác.Thậm chí, vào năm 1910, Phúc Mai sinh con trai cho Tưởng Giới Thạch đặt tên là Tưởng Kinh Quốc thì quan hệ vợ chồng cũng không được cải thiện.Thậm chí, khi Tưởng Kinh Quốc lên 3 tuổi, Tưởng Giới Thạch đưa một phụ nữ khác về nhà. Kể từ lúc đó, cuộc hôn nhân giữa hai người chỉ còn trên danh nghĩa.Năm 1927, Tưởng Kinh Quốc chứng kiến cha mẹ ly hôn. Khi ấy, Tưởng Giới Thạch bỏ vợ để cưới Tống Mỹ Linh. Dù đã ly hôn nhưng gia đình nhà chồng giữ hai mẹ con Tưởng Kinh Quốc ở lại.Đến năm 16 tuổi, Tưởng Kinh Quốc được cha gửi sang Moscow học tập. Tại đây, ông gặp gỡ và kết hôn với một cô gái người địa phương. Năm 1937, Tưởng Kinh Quốc cùng gia đình trở về quê hương. Từ đây, ông được cha hậu thuẫn từng bước bước chân vào giới chính trị.Hai năm sau khi trở về nước, Tưởng Kinh Quốc được phái về Tây Nam Giang Tây để làm chuyên viên Chương Nam. Đến năm 1949, gia đình con trai cả của Tưởng Giới Thạch sang Đài Loan sinh sống.Khi Tưởng Giới Thạch qua đời ở Đài Bắc năm 1975, Tưởng Kinh Quốc lo tang lễ cho cha cùng với Tống Mỹ Linh. Trước khi làm lễ nhập quan cho cha, Tưởng Kinh Quốc tự tay mặc cho ông 7 cái quần, 7 chiếc áo lót và đi đôi giày màu đen. Bên ngoài là một chiếc áo choàng dài và xung quanh thi hài có nhiều vải lụa.Sau khi cha chết, Tưởng Kinh Quốc giữ một số trọng trách quan trọng trong chính quyền. Vào năm 1988, con trai cả của Tưởng Giới Thạch qua đời, hưởng thọ 77 tuổi. Mời độc giả xem video: Kinh hoàng bão cát khổng lồ tại Trung Quốc. Nguồn: THĐT1.


Tưởng Giới Thạch là một nhân vật nổi tiếng lịch sử Trung Quốc. Trước khi lấy Tống Mỹ Linh, ông kết hôn với Mao Phúc Mai vào năm 14 tuổi theo sự sắp đặt của mẹ.


Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này của Tưởng Giới Thạch không hạnh phúc vì không có tình yêu. Nguyên do được cho là vì 2 bên có nhiều sự khác biệt như Phúc Mai hơn Tưởng Giới Thạch 5 tuổi.


Thêm nữa, Phúc Mai không biết chữ dù xuất thân trong gia đình buôn bán khá giả. Trong khi đó, Tưởng Giới Thạch là người có học vấn. Những sự chênh lệch này khiến cuộc sống hôn nhân của hai người không hạnh phúc như nhiều cặp vợ chồng khác.


Thậm chí, vào năm 1910, Phúc Mai sinh con trai cho Tưởng Giới Thạch đặt tên là Tưởng Kinh Quốc thì quan hệ vợ chồng cũng không được cải thiện.


Thậm chí, khi Tưởng Kinh Quốc lên 3 tuổi, Tưởng Giới Thạch đưa một phụ nữ khác về nhà. Kể từ lúc đó, cuộc hôn nhân giữa hai người chỉ còn trên danh nghĩa.


Năm 1927, Tưởng Kinh Quốc chứng kiến cha mẹ ly hôn. Khi ấy, Tưởng Giới Thạch bỏ vợ để cưới Tống Mỹ Linh. Dù đã ly hôn nhưng gia đình nhà chồng giữ hai mẹ con Tưởng Kinh Quốc ở lại.


Đến năm 16 tuổi, Tưởng Kinh Quốc được cha gửi sang Moscow học tập. Tại đây, ông gặp gỡ và kết hôn với một cô gái người địa phương. Năm 1937, Tưởng Kinh Quốc cùng gia đình trở về quê hương. Từ đây, ông được cha hậu thuẫn từng bước bước chân vào giới chính trị.


Hai năm sau khi trở về nước, Tưởng Kinh Quốc được phái về Tây Nam Giang Tây để làm chuyên viên Chương Nam. Đến năm 1949, gia đình con trai cả của Tưởng Giới Thạch sang Đài Loan sinh sống.


Khi Tưởng Giới Thạch qua đời ở Đài Bắc năm 1975, Tưởng Kinh Quốc lo tang lễ cho cha cùng với Tống Mỹ Linh. Trước khi làm lễ nhập quan cho cha, Tưởng Kinh Quốc tự tay mặc cho ông 7 cái quần, 7 chiếc áo lót và đi đôi giày màu đen. Bên ngoài là một chiếc áo choàng dài và xung quanh thi hài có nhiều vải lụa.


Sau khi cha chết, Tưởng Kinh Quốc giữ một số trọng trách quan trọng trong chính quyền. Vào năm 1988, con trai cả của Tưởng Giới Thạch qua đời, hưởng thọ 77 tuổi.


Mời độc giả xem video: Kinh hoàng bão cát khổng lồ tại Trung Quốc. Nguồn: THĐT1.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top