Hà Nội: Tặng máy tính cho học sinh nghèo học trực tuyến

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tại buổi lễ, ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Với tinh thần đoàn kết, yêu nước, “chống dịch như chống giặc”, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh đã tích cực hưởng ứng chung tay phòng chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức với tổng số tiền và quà trị giá trên 14,7 tỷ đồng (không tính số tiền ủng hộ 1 ngày lương).

Bên cạnh các hoạt động chung tay phòng chống dịch, Sở GD&ĐT, Công đoàn Ngành, nhiều Phòng GD&ĐT, các nhà trường đã chủ động nắm tình hình, chăm lo trực tiếp cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sở và Công đoàn ngành đã quyết định trao hỗ trợ 500 giáo viên và 400 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền 700 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ giáo dục khó khăn của Ngành.

Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của Thành phố, vẫn còn học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến trong mùa dịch, trong mùa ôn thi cuối các cấp học, nhất là đối với những học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài Ngành hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12.


Ông Vũ Minh Đức trao quà hỗ trợ 30 triệu đồng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội

Tại lễ phát động, Ban tổ chức trao đợt 1 với 52 máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vì điều kiện thực hiện phòng chống dịch nên BTC sẽ trao cho đại diện 10 học sinh của 10 trường, số máy tính còn lại sẽ giao cho các nhà trường tổ chức trao cho các em học sinh tại trường.


Đại diện học sinh phát biểu cảm ơn chương trình

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 125 suất quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ thêm cho mỗi trường hợp này 500.000 đồng.

Nhằm hỗ trợ các nhà giáo, người lao động Thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức đã trao quà hỗ trợ 30 triệu đồng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.


Thầy Hoàng Chí Sỹ- Hiệu trưởng trường THPT Hợp Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức biểu dương sáng kiến của Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trong việc phát động chương trình “Máy tính cho em” nhằm huy động sự chung tay, góp sức hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ thiết bị để học tập trực tuyến; đồng thời cho biết sẽ nghiên cứu, nhân rộng mô hình này tại các địa phương khác trong cả nước. Mong các thầy cô giáo các em học sinh nhận món quà sẽ sử dụng hiệu quả.

Thầy Hoàng Chí Sỹ- Hiệu trưởng trường THPT Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức) bày tỏ: Nằm trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, nhiều học sinh hộ nghèo, cha mẹ không có nguồn thu nhập, việc học tập của các em học sinh trong điều kiện bình thường đã không dễ dàng, nay lại càng khó khăn hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc học trực tuyến lại không đảm bảo.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhà trường, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được nhiều hỗ trợ từ các cấp chính quyền, đoàn thể. Việc trao tặng món quà ngày hôm nay có ý nghĩa nhân văn, góp phần động viên khích lệ thầy trò trong mùa dịch. Mong các em học sinh sẽ nỗ lực hơn nữa biến khó khăn thành động lực để thực hiện mục tiêu trước mắt là học thật tốt.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top