Hà Nội: Tặng 10 bộ máy tính cho học sinh nghèo học trực tuyến

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Đây là lễ trao tặng đợt 2 của Chương trình “Máy tính cho em” được Sở GD&ĐT Hà NộiCông đoàn ngành GD Hà Nội phát động nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, nhất là các em học sinh lớp 9, lớp 12.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội cho biết: Các bộ máy tính gửi tặng các em học sinh hai đơn vị nhà trường là tình cảm của các thầy cô giáo Trường Tiểu học Yên Thường và Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” với mong muốn giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập tốt.

Mong rằng, với những phần quà ý nghĩa, thiết thực này, 10 em học sinh của hai đơn vị nhà trường sẽ cố gắng phát huy, học tập để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tiếp tục lan tỏa tinh thần hiếu học tới bạn bè trong lớp, trong trường, trong gia đình để phong trào học tập ngày càng cao hơn.

Bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm kịp thời của ngành GD-ĐT, của các thầy cô giáo, thầy Phan Huy Chính, Hiệu trưởng trường THPT Vạn Xuân nhắn nhủ tới học sinh: Những tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo rất đáng trân trọng, mong rằng bằng phương tiện này các em hãy học tập thật tốt và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.


Chủ tịch Công đoàn GD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao tặng 5 bộ máy tính cho học sinh trường THPT Cao Bá Quát

Trước đó, ngày 27/4, tại Lễ phát động “Chương trình máy tính cho em”, Sở GDĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành đã trao đợt I với 52 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho các nhà giáo, người lao động thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; Liên đoàn Lao động Thành phố trao 125 suất quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động các đơn vị ngoài công lập trực thuộc Sở GD&ĐT mỗi nhà giáo 1 triệu đồng, công đoàn ngành GD Hà Nội hỗ trợ 500.000đ.

Với tinh thần đoàn kết, yêu nước, “chống dịch như chống giặc”, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh ngành GD&ĐT Thủ đô đã tích cực hưởng ứng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức với tổng số tiền và quà trị giá trên 14,7 tỷ đồng (không tính số tiền ủng hộ 1 ngày lương).

Bên cạnh các hoạt động chung tay phòng, chống dịch với thành phố và các địa phương, Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành, nhiều Phòng GD&ĐT, các nhà trường đã chủ động nắm tình hình, chăm lo trực tiếp cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt dịch này, Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành GD Hà Nội đã quyết định trao hỗ trợ 500 giáo viên và 400 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền 700 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ giáo dục khó khăn của ngành.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top