Gửi thầy N.Đ.T -DTNT Đạ Tẻh

cohonnhien

Thành viên
#1
Hôm qua,em tình cờ đọc trên 1 blog nọ câu chuyện về số 1,chuyện kể rằng :
"Có những thứ trên đời mình chỉ có thể có 1...
Một-tiếng Anh là one,tiếng Nhật là ichi,tiếng Hàn là il.Đơn giản nó chỉ là con số.Ít ỏi nhất trong tất cả các số (dĩ nhiên là nó vẫn lớn hơn số 0,nhưng điều đó không tính.Không nên so sánh giữa cái có và cái không có)
Một,cũng có nghĩa là đơn,là duy nhất.Khi người ta muốn nói về cái gì đó đơn độc lẻ loi,nhười ta nói "một"...Trăng cũng lẻ,mặt trời cũng lẻ.Những thứ cao ngạo là những thứ lẻ loi.
Có những thứ trên đời mình chỉ có thể có một.Chỉ có một người mẹ,người ông,người bà... để yêu thương.Chỉ có một trái tim,một cái đầu,một bộ óc...để suy nghĩ,để chứa đựng cuộc sống cả trăm vạn điều.Chỉ có một lần chui ra từ bụng mẹ để bắt đầu một cuộc thăng trầm.Chỉ có một lần được nghỉ ngơi một cách êm đềm nhất,bỏ hết những âu lo và cả những yêu thương lại phía sau.
Có những thứ trên đời tưởng chừng rất nhiều,nhưng xét cho cùng cũng chỉ có một.Thời gian là vô tận,nhưng mỗi khoảnh khắc chỉ trôi qua một lần.Chỉ có một ngày sinh nhật tuổi 15,một ngày sinh nhật tuổi 20...Chỉ có một lần đầu tiên bước chân vào trường tiểu học,một lần đầu tiên gặp một ai đó,một lần sau cùng chia tay một ai đó...Dù là sau này có thể gặp rất nhiều lần đầu tiên nữa,nhưng đã là với người khác mất rồi.
Có những thứ trên đời rất nhiều nhưng chỉ có thể chọn một.Người ta thường chọn món ăn xong rồi lại thèm món của người bên cạnh,vì một lần chỉ có thể ăn một bữa ăn.Dạ dày con người thường hẹp.Trái tim con người vốn cũng rất hẹp,chỉ có thể chứa được một người.
Hoàng tử bé chỉ có một.Một trăm ngàn năm cũng sẽ không bao giờ có một hoàng tử bé thứ hai.Hoa hồng của hoàng tử cũng chỉ có một.Dù trên thế gian có triệu triệu khu vườn,mỗi khu vườn có trăm ngàn đóa hồng giống hệt nhau,cuối cùng cũng chỉ có một đóa hồng cậu đã chăm sóc,đã yêu thương,đã giận hờn...
Thế gian thì vô cùng,ước mơ thì vô tận.Hoàng tử bé chu du khắp các thiên hà cuối cùng vẫn đau đáu nhớ về hành tinh bé nhỏ của mình.Bởi vì nó là một,là duy nhất với hoàng tử bé...
Số một cũng có nghĩa là nhất.Có cái nhất,vì có nhiều.Có cái nhất vì không thể đồng đều.Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ quyết định cái nào là nhất.Có những cái nhất chỉ trong một khoảnh khắc,bước sang khỏanh khắc khác đã phải nhường ngôi.Vị trí cao nhất cũng là vị trí bấp bênh nhất.
Cuộc đời chứa đầy những số một
Trăm ngàn triệu triệu số một chỉ tạo nên có một cuộc đời..."

Câu chuyện thật hay và cũng thật ý nghĩa phải không anh?Mỗi người trong chúng ta đều mang trên mình con số một.Mỗi người có một cuộc đời,một tính cách để tạo nên một thế giới riêng của người ấy.Có một nửa để yêu thương,một nơi ẩn náu bình yên để tìm về sau tháng ngày giông bão.Trong cuộc đời có rất nhiều người đi ngang qua ta,để ta yêu quý,nhưng rồi cũng chỉ có một người để cùng ta tạo nên một gia đình.Nếu chẳng may có lần thứ hai,thứ ba...thì cũng chỉ là sự chắp vá dở dang.
Và rồi em nhận ra rằng,chỉ có một lần đầu tiên để anh và em gặp được nhau (đó là lần bài thơ của em được đăng trên Tài Hoa Trẻ :tongue:).Mỗi khoảnh khắc,lời nói,cử chỉ yêu thương chỉ thực sự quan trọng vào đúng một thời điểm.Anh cũng là người mà em yêu nhất,là người duy nhất mà em muốn ở cạnh bên trong suốt cuộc đời này,vì anh là số một để dành cho em.
 
P

PHONGVAN

Khách
#2
Xin mời ấn vào biểu tượng 'Trả lời nhanh' bên mỗi bài viết trên để kích hoạt Trả lời nhanh.:smile:
 

Bình luận bằng Facebook

Top