Gỏi bạch tuyết kê

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Gỏi luôn là món ăn khai vị không thể thiếu ở các bữa tiệc, chọn cho mình một món gỏi để trổ tài nấu ăn ngon cho cả gia đình cũng rất tuyệt vời đấy bạn. Tại sao bạn không thử với món gỏi gà rất dễ ăn và thú vị này.

Vật liệu:
- 2 ức gà mái ta 1kg
- 1 củ sắn già
- 20g mè trắng
- 1 trái cà rốt, 1 trái dưa leo
- 2 trái chanh.

- 3 trái ớt+rau thơm+rau răm
- Giấm
- 1 củ hành tây trắng
- 900g hành tím+củ tỏi
- Dầu ăn
- Bánh phồng tôm
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt , nước mắm.

Cách làm:

- Gà : làm sạch, để ráo, luộc chín, vớt ra xé nhỏ, bỏ xương da, ướp với muối+tiêu+chanh+đường+tỏi phi.

- Củ sắn : gọt vỏ, thái mỏng, thái sợi nhuyễn, ngâm giấm pha đường và muối, 15 phút đem với ra vắt nhẹ tay cho ráo nước hoặc đem hấp sơ vài phút.
- Mè : rửa sạch, để ráo, rang vàng, giã hơi dập.
- Dưa leo : rửa sạch gọt vỏ, bỏ ruột, xắt sợi, ướp 1 muỗng xúp đường khi dùng vớt ra.
- Cà rốt : tỉa hoa, bóp chút muối, ngâm giấm đường, khi dùng vắt ráo.
- Chanh : vắt lấy nước cốt, bỏ hột.
- Ot : thái sợi hoặc lát mỏng.
- Hành tây : bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm+đường. Khi dùng vắt ráo.
- Hành tím : bóc vỏ, bào mỏng phi vàng.
- Tỏi : Bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn, phi vàng với 1 muỗng (thìa) xúp dầu.
- Rau thơm+rau răm : bỏ cọng, xắt nhuyễn

Chế biến

- Trộn chung củ sắn +1/2 lượng mè+cà rốt+ớt thái sợi+dưa leo+ hành+ hành tím phi + rau thơm+ rau răm+1/2 lượng thịt gà+hỗn hợp trộn gỏi (nước mắm+chanh+đường+muối+bột ngọt+tỏi phi).
- Trộn lại cho gỏi (nộm) thật đều.
- Nêm lại thấy chua chua ngọt ngọt là được.

Trình bày

- Cho gỏi ra đĩa, cho 1/2 lưong thịt gà còn lại lên mặt trên rải mè, ở giữa cắm hoa cúc tỉa bằng củ cải, dưa leo tỉa rẽ quạt chung quanh mép đĩa.
- Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm+chén (bát) nước mắm chanh ớt.

(ST)
 

Bình luận bằng Facebook

Top