Giúp bạn gửi FAX bằng máy tính phần 1

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Bạn có thể gửi và nhận các tài liệu fax bằng sử dụng một fax/modem của máy tính. Nếu tài liệu bạn muốn fax bằng giấy, hãy scan nó trước tiên sau đó gửi hình ảnh đã được scan đó. Khi bạn nhận được một fax, máy tính sẽ lưu nó với tư cách là một file ảnh mà bạn có thể lưu và in ấn. Để chuẩn bị máy tính cho việc gửi và nhận các tài liệu fax, đầu tiên hãy kết nối modem máy tính của bạn với đường dây điện thoại bằng một cáp điện thoại chuẩn. Sau đó chuẩn bị máy tính của bạn.
Cài đặt thành phần Fax


Thành phần Fax cần bổ sung thêm phần mềm và kích hoạt fax/modem máy tính của bạn.


Để cài đặt thành phần Fax


1. Đăng nhập vào máy tính với tư cách là quản trị viên. Nếu bạn không chắc chắn tài khoản của mình có phải là quản trị viên hay không, hãy thử cài đặt thành phần fax. Nếu tài khoản không có các đặc quyền quản trị viên máy tính thì bạn sẽ nhận được một thông báo và cài đặt sẽ bị dừng. Nếu điều đó xảy ra, hãy yêu cầu ai đó thiết lập tài khoản của bạn để có thể thực hiện được việc cài đặt này.


2. Kích Start, sau đó kích Control Panel.


3. Trong Control Panel, kích Add or Remove Programs.


4. Kích Add/Remove Windows Components để bắt đầu Windows Components Wizard.


5. Trong các danh sách Components, tích vào hộp kiểm Fax Services, sau đó kích Next. Kích Cancel nếu hộp kiểm này đang được chọn và bạn muốn bỏ cài đặt thành phần Fax.


6. Hệ thống sẽ cài đặt thành phần fax. Nếu bạn bị nhắc nhở khi thực hiện cài đặt, hãy đưa đĩa Microsoft Windows XP CD vào, sau đó kích OK.


7. Kích Finish sau đó là Close. Chuyển sang phần tiếp theo để cấu hình dịch vụ fax.


Cấu hình dịch vụ fax


Để cấu hình dịch vụ fax trong Windows XP


1. Vào Start > All Programs > Accessories > Communications > Fax, sau đó kích Fax Console.


2. Khi Fax Configuration Wizard xuất hiện, kích Next.


3. Trên cửa sổ Sender Information, bạn đánh vào đó thông tin mà bạn muốn xuất hiện trên trang lề của fax. Không nhất thiết phải điền đầy đủ các ô trong đó. Kích Next để tiếp tục.
 

Bình luận bằng Facebook

Top