Giới trẻ "săn" thời trang nội

cohonnhien

Thành viên
#1Giá cả phù hợp, chất liệu và mẫu mã đa dạng là các yếu tố giúp thời trang trong nước chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trẻ hiện nay.

Trước đây nhiều bạn trẻ có tâm lý e ngại, không thích các sản phẩm may mặc trong nước vì "nghèo" mẫu mã và chất lượng khiến chúng khó cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập. Tuy nhiên, sự ra đời của nhiều hàng thời trang nội địa chất lượng cao gần đây đã làm thay đổi suy nghĩ ấy.

Khải Tuấn, học sinh trường THPT Thanh Đa, TP HCM, là một khách hàng trung thành của nhãn hiệu PT 2000. Là học sinh nên mọi khoản chi đều được anh chàng suy tính khá kỹ. Vốn tính sành điệu nhưng Tuấn không thể với tới những mặt hàng thời trang cao cấp.

Vài lần nghe bạn bè bảo nhau và tìm mua thử, cuối cùng Tuấn trở nên khoái hàng PT 2000 vì cho rằng "định hướng một gu thẩm mỹ riêng với chất lượng và giá cả rất ổn định". “Một chiếc áo thun giá trên dưới 200.000 đồng, quần Jeans khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng là vừa phải với tôi. Màu sắc, kiểu dáng cũng trẻ trung, sành điệu không thua hàng ngoại nhập”, Tuấn nói. Do đó, hễ rủng rỉnh túi tiền là anh chàng đều ra đây mua sắm cho thỏa cơn ghiền.


Thời trang của các nhà thiết kế nội đang thu hút người tiêu dùng trong nước. Ảnh: P.A.Nhiều nhãn hiệu thời trang trong nước cũng đang áp dụng phương châm kinh doanh: "Người Việt Nam hiểu người Việt Nam cần gì để đưa ra sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu". Các thương hiệu nội có tiếng như Sea Collection, Ninomax… đều có kế hoạch xây dựng thương hiệu lâu dài bằng chất lượng và khai thác lượng khách dồi dào của mình. Mật độ xuất hiện dày đặc các cửa hàng bán lẻ hàng hiệu nội tại TP HCM thời gian gần đây cho thấy các nhãn hiệu trong nước đang mở rộng thị phần để chiếm lĩnh thị trường.

Ngọc Diễm, nhân viên của một công ty chuyên tổ chức sự kiện, cho biết vốn thường tìm mua các sản phẩm có tên tuổi của nước ngoài như mặc áo Mango, đi giày Nike... vì chất lượng cũng như thương hiệu, song than thở: "giá đắt khủng khiếp phải bóp bụng mà mua, chỉ có chờ khuyến mãi mới dám sắm". Nhưng giờ cô gái trẻ này lại bắt đầu chuyển sang chuộng những mẫu quần áo của các thương hiệu trong nước hơn.

Diễm cho rằng trước đây giới trẻ không thích sản phẩm trong nước vì kiểu dáng quá đơn giản và ra lò đại trà. "Thời trang mà không hướng đến một đối tượng khách hàng cụ thể, đôi khi mặc vào nhìn rất "lúa". Nhưng giờ chất lượng sản phẩm đã khá tốt và thiết kế lại rất cá tính, thậm chí có cả hàng độc”, Diễm chia sẻ.

Sự lựa chọn của Diễm giờ có quần áo của các nhà thiết kế trong nước, từ Sea Collection, Caro, Mirror, đến Lê Nguyễn, Nem, Ivy, rồi cao cấp hơn có Minh Hạnh, Ngô Thái Uyên, Minh Khoa... Theo đánh giá của Diễm thì các nhãn hiệu thời trang này có nét duyên dáng riêng bởi cách phối màu, phối kiểu độc đáo, cộng với những đường cắt, cúp hài hòa, chất liệu vải lạ.

PT 2000 đang là một trong những thương hiệu thời trang được giới trẻ ưa chuộng. Ảnh: Quốc Triều.Lư Minh Vân, sinh viên khoa Thiết kế Thời trang của trường ĐH Kiến trúc TP HCM nhận xét, thời trang trong nước gần đây đã có nhiều nét mới so với trước. Là một người trẻ cộng với con mắt của một nhà thiết kế thời trang tương lai, Vân nhận thấy nhiều dòng sản phẩm đang rất có sức thu hút.

Đối với Vân quần áo của NinoMax có nhiều nét độc đáo, phù hợp giới công sở, vừa có thể dùng để đi làm vừa có thể đi chơi. Vài năm nay NinoMax thường xuyên khuyến mãi giảm giá nên tạo cơ hội cho giới trẻ chưa làm ra nhiều tiền mua sắm được thời trang đẹp. Còn PT 2000, HaGatini, Blue Exchange, AD... thì theo Vân các mẫu sản phẩm khá trẻ trung, nhẹ nhàng với những hình ảnh xinh xắn, màu sắc phù hợp với giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi teen. Giới văn phòng thì phù hợp với mẫu mã của các nhà thiết kế trẻ.
Phú Sơn - Quốc Triều

Theo vnexpress.net
 

Bình luận bằng Facebook

Top